LỄ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI Ý TƯỞNG SÁNG TẠO LẦN I CHỦ ĐỀ: “VÌ TRƯỜNG ĐẠI HỌC HỒNG ĐỨC VĂN MINH VÀ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG”

Cập nhật lúc: 10:21 SA ngày 22/01/2013

Nhằm tạo cơ hội thể hiện các ý tưởng sáng tạo và sân chơi trí tuệ lành mạnh; thúc đẩy phong trào học tập và tham gia NCKH, ứng dụng vào thực tiễn trong cán bộ trẻ và học sinh sinh viên (HSSV); tối ngày 20 tháng 12 năm 2010,

             Trường Đại học Hồng Đức phối hợp với Hội doanh nghiệp trẻ Thanh Hóa tổ chức lễ phát động cuộc thi ý tưởng sáng tạo lần thứ nhất. Lễ phát động diễn ra vào lúc 19h30 tại Hội trường lớn, cơ sở I. Với sự tham gia của đông đảo cán bộ, giảng viên, HSSV – những người trẻ đam mê sáng tạo và nghiên cứu khoa học; lễ phát động cuộc thi ý tưởng sáng tạo lần thứ nhất của trường Đại học Hồng Đức đã thực sự thu hút sự quan tâm và góp mặt của nhiều lãnh đạo doanh nghiệp có uy tín trong Tỉnh nhà.

            Với chủ đề: “Vì trường Đại học Hồng Đức văn minh và phát triển bền vững”, nội dung và lĩnh vực của ý tưởng tham gia cuộc thi lần này bao gồm: Văn hóa xã hội, học tập, y tế sức khỏe, kinh doanh, ý thức công dân, mỹ thuật nghệ thuật, khoa học kỹ thuật, ý tưởng xanh… Cuộc thi chia làm 2 giai đoạn (vòng loại cấp đơn vị và chung kết cấp trường); kéo dài đến ngày 30/4/2011; Ban tổ chức dự kiến sẽ trao giải dựa trên các tiêu chí: Ý tưởng độc đáo, ý tưởng khả thi và ý tưởng thiết thực. TS. Lê Hữu Cần - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức thay mặt lãnh đạo nhà trường và đơn vị đồng tổ chức phát động cuộc thi.

Đại diện Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Thanh Hóa, đơn vị đồng tổ chức cuộc thi Ý tưởng sáng tạo lần I - ThS. Nguyễn Hồng Phong, chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ đã khẳng định trong bài phát biểu tại lễ phát động: “Cuộc thi sẽ là cơ hội để các bạn trẻ yêu khoa học phát huy sức sáng tạo, đưa ra những sáng kiến có tính độc đáo và khả thi thực sự là những giải pháp thiết thực hữu ích cho công cuộc xây dựng một xã hội văn minh và phát triển bền vững nói chung và trường đại học Hồng Đức nói riêng.” Ông cũng hy vọng sau khi kết thúc, cuộc thi sẽ thu được nhiều những sản phẩm có tính ứng dụng cao và cam kết sẽ bảo trợ để đưa những ý tưởng này vào đời sống. Sự kiện đồng phối hợp tổ chức cuộc thi lần này giữa Hội doanh nghiệp và nhà trường đã thêm một lần nữa khẳng định nguyên lý phát triển tất yếu giáo dục học đi đôi với hành, đào tạo gắn với đơn vị sử dụng lao động.

TS. Nguyễn Văn Phát – Hiệu trưởng trường Đại học Hồng Đức đã kêu gọi toàn thể cán bộ, giảng viên, HSSV bằng tình cảm, trách nhiệm của mình với nhà trường và xã hội tích cực tham gia cuộc thi và nhấn mạnh ý nghĩa to lớn của nó đối với hoạt động giáo dục và đào tạo của nhà trường.

Lễ phát động cuộc thi Ý tưởng sáng tạo lần thứ nhất với chủ đề: “Vì trường Đại học Hồng Đức văn minh và phát triển bền vững.” đã thành công tốt đẹp. Chắc chắn, “Cuộc thi sẽ trở thành sân chơi trí tuệ để toàn bộ cán bộ, giảng viên, HSSV nhà trường phát huy khả năng tư duy sáng tạo của mình, thể hiện tình cảm, trách nhiệm và sự đóng góp của mình vì sự phát triển của nhà trường trong thời đại mới Toàn cầu hóa và Hội nhập quốc tế.” như lời TS. Nguyễn Văn Phát đã phát biểu tại buổi lễ.

                                                                                                                               Việt Hưng - P.QLKH&CN

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Album

số lượt truy cập
39569425