SÔI NỔI VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI Ý TƯỞNG SÁNG TẠO TRƯỜNG ĐẠI HỌC HỒNG ĐỨC LẦN THỨ NHẤT

Cập nhật lúc: 10:22 SA ngày 22/01/2013

Tối ngày 19 tháng 5 năm 2011, tại Hội trường lớn cơ sở I, trường Đại học Hồng Đức phối hợp với Hội doanh nghiệp trẻ Thanh Hóa tổ chức vòng chung kết cuộc thi ý tưởng sáng tạo lần thứ nhất với chủ đề “Vì trường Đại học Hồng Đức văn minh và phát triển bền vững”.

           Tới dự đêm chung kết có Ông Đào Trọng Quy - Chủ tịch UBND Thành phố Thanh Hóa, Bà Trịnh Thị Giới – Chủ tịch liên đoàn Lao động Tỉnh Thanh Hóa, Ông Nguyễn Hồng Phong - Chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ Thanh Hóa, TS. Nguyễn Văn Bảo – Chủ tịch Hội liên hiệp khoa học kỹ thuật tỉnh Thanh Hóa, ngoài ra còn có đại diện lãnh đạo sở KH&CN và nhiều đại diện doanh nghiệp có úy tín trong tỉnh. Về phía trường Đại học Hồng Đức có sự tham dự của TS. Nguyễn Văn Phát – Hiệu trưởng nhà trường, các thành viên trong Ban Giám hiệu, các đồng chí lãnh đạo đơn vị. Đêm chung kết cũng thu hút được sự tham gia của đông đảo cán bộ, giảng viên, HSSV – những người trẻ đam mê sáng tạo và nghiên cứu khoa học

Sau 5 tháng phát động, cuộc thi lần này thu hút được gần 200 ý tưởng của cán bộ giảng viên, học sinh sinh viên nhà trường. Các ý tưởng tập trung vào nhóm chủ đề: Văn hóa xã hội, học tập, y tế sức khỏe, kinh doanh, ý thức công dân, mỹ thuật nghệ thuật, khoa học kỹ thuật, ý tưởng xanh… Sau 2 vòng sơ loại, có 6 ý tưởng xuất sắc nhất lọt vào đêm chung kết cuộc thi.

Tại đêm chung kết, tác giả của 6 ý tưởng lần lượt thuyết trình ý tưởng của mình trước các thành viên Ban giám khảo và khán giả. Các thành viên Ban Giám khảo cũng đưa ra nhiều câu hỏi phản biện tạo cho cuộc thi tính gay cấn và sôi nổi. Căn cứ vào tiêu chí xếp giải, Ban tổ chức đã lần lượt trao các giải nhất Ý tưởng độc đáo, ý tưởng khả thi và ý tưởng thiết thực cho các tên ý tưởng: Ổn áp tự động độ chính xác siêu cao của TS. Lê Viết Báu – PTK Kỹ thuật công nghệ, Thành lập website trực tuyến của ThS. Lê Đình Danh, Lê Đình Trường – Giảng viên khoa Kỹ thuật công nghệ, Shop Smart Choice của SV. Lê Thị Quỳnh - Sinh viên khoa Kinh tế Quản trị Kinh doanh.

Lần đầu tiên tổ chức cuộc thi, nhưng đêm chung kết cuộc thi ý tưởng sáng tạo lần thứ nhất trường Đại học Hồng Đức đã thu được nhiều kết quả và ý nghĩa theo như mong đợi của Ban tổ chức. Cuộc thi thực sự là một sân chơi trí tuệ lành mạnh của CB HSSV nhà trường, và cũng là nơi khẳng định sức sáng tạo của tuổi trẻ xứ Thanh trong chặng đường hòa nhập tri thức Toàn cầu.

                                                                                                       Việt Hưng. P.QLKH&CN

Các tin mới hơn:

Album

số lượt truy cập
39573217