Hội thảo khoa học “Một số kết quả mới về công nghệ nhà thông minh”

Cập nhật lúc: 04:26 CH ngày 22/05/2019

Ngày 21/05/2019, Trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức Hội thảo khoa học: “Một số kết quả mới về công nghệ nhà thông minh”, nhằm công bố, thảo luận và chia sẻ về các vấn đề mới được ứng dụng trong lĩnh vực công nghệ nhà thông minh; đồng thời, đánh giá được khả năng ứng dụng các công nghệ mới về nhà thông minh trên thị trường Việt Nam hiện nay.

 

Toàn cảnh Hội thảo

Đây là Hội thảo nằm trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh: Xây dựng bộ công cụ phần mềm phát triển công nghệ nhà thông minh (Smart home)” do TS. Phạm Thế Anh - Trưởng khoa CNTT&TT làm chủ nhiệm đề tài.

Tham dự Hội thảo có đại diện Sở khoa học và Công nghệ tỉnh Thanh Hóa; đại diện lãnh đạo Trung tâm CNTT VNPT Thanh Hóa, Công ty TNHH phần mềm Minh Lộ, công ty NetView (Hà Nội); Công ty  ThinkLabs. Về phía Trường Đại học Hồng Đức có PGS.TS. Hoàng Thị Mai – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện lãnh đạo các phòng ban chức năng; các tác giả có bài tham luận cùng đông đảo cán bộ, giảng viên khoa CNTT&TT.

TS. Phạm Thế Anh - Trưởng Khoa CNTT&TT phát biểu tại Hội thảo

Hội thảo đã thu hút được nhiều báo cáo khoa học của các nhà khoa học, các chuyên gia, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Các báo cáo tham luận đều có hàm lượng khoa học cao, tính mới, sáng tạo, được trình bày theo nhiều góc độ, khía cạnh khác nhau, tập trung vào các nội dung: Các giải pháp công nghệ về nhà thông minh; thiết bị, ứng dụng vạn vật (IoTs) trong SmartHome; công nghệ xử lý ảnh, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, mạng lọc sâu (deep - learning), trí tuệ nhân tạo; an toàn và bảo mật hệ thống nhà thông minh.

 Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các chuyên gia, các nhà quản lý về các vấn đề: Xây dựng phần mềm nhà thông minh; hệ thống giám sát chất lượng không khí trong nhà; nhận dạng tiếng nói dùng AI; phát hiện đối tượng bằng phương pháp học sâu (deep learning)…

ThS. Trần Minh Ngọc - Phó Giám đốc Trung tâm TT -TV phát biểu tại Hội thảo

Có thể nói đây là một trong những hội thảo quy tụ và kết nối được nhiều sự quan tâm của các nhà khoa học, nhà quản lý, các chuyên gia, các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT trong và ngoài tỉnh trao đổi, thảo luận những kết quả mới liên quan đến nhóm giải pháp nhà thông minh. Hội thảo đã đưa ra các đề xuất các khuyến nghị thiết thực để chủ nhiệm đề tài, nhóm nghiên cứu và các doanh nghiệp CNTT nâng cao chất lượng sản phẩm, góp phần xây dựng giải pháp nhà thông minh tại Việt Nam ngày càng hoàn thiện hơn./.

Ông Vũ Hải Nam - Công ty cổ phần ThinkLabs trình bày tham luận tại Hội thảo
 

ThS. lê Văn Hào - Giảng viên Khoa CNTT&TT trình bày tham luận tại Hội thảo 

BBT website

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Album

số lượt truy cập
39569438