Sáng ngày 7/11/2019, tại tầng 4, khuôn viên nhà học khối ngành Tự nhiên – Xã hội của trường Đại học Hồng Đức, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Hồng Đức, Bộ môn Việt Nam học – Du lịch (thuộc khoa Khoa học Xã hội) đã chính thức khai trương phòng thực hành nghiệp vụ tổng hợp trong không khí ấm cúng, thân thiện và theo phong cách rất lịch sự, chuyên nghiệp.
Ngày 16/05/2019, tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã diễn ra Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cho Nghiên cứu sinh Trịnh Thị Phan, sinh năm 1982, giảng viên khoa Khoa học xã hội, Trường Đại học Hồng Đức.
Bộ Giáo dục & Đào tạo phối hợp với Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào tổ chức cuộc thi Hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh Lào tại Việt Nam năm 2019. Cuộc thi chia thành hai vòng: Vòng sơ khảo và vòng chung kết. Vòng sơ khảo được chia thành 3 cụm: Miền Bắc (thi tại Hà Nội), miền Trung (thi tại Huế) và miền Nam (thi tại TP. Hồ Chí Minh).
Sáng 03 tháng 10, tại văn phòng khoa Khoa học xã hội, hai bộ môn Việt Nam học – Du lịch và Địa lí đã tổ chức buổi Seminar giữa giảng viên, sinh viên hai bộ môn với GS Wilhelm Steingrube – Nguyên viện trưởng viện Địa lí, Trường đại học Greifswald, Cộng hòa liên bang Đức.
Sáng ngày 27/9/2019, tại hội trường A7 cơ sở 2, Khoa Khoa học xã hội đã trang trọng tổ chức buổi lễ chào mừng Lưu học sinh Lào về nhập học tại khoa KHXH trường Đại học Hồng Đức.
Cơn bão số 3 - sự hờn giận của thiên nhiên điên cuồng trút về miền núi phía Tây Thanh Hóa. Bà con các huyện miền núi phải gồng mình hứng chịu những mất mát đau thương không tả xiết. Ngày 11-12 tháng 9 năm 2019, thay mặt cho Ban chấp hành Liên chi đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Quế - Uỷ viên BTV Đoàn trường, Bí thư Liên chi đoàn khoa KHXH và đồng chí Vũ Thị Phương - Uỷ viên BTV Liên chi đoàn khoa KHXH thay mặt những người ủng hộ, đã thực hiện chuyến thiện nguyện ở Mường Lát.
Sáng 20/8/2019, tại phòng 114 Nhà học chung A5 Trường Đại học Hồng Đức, khoa Khoa học Xã hội đã long trọng tổ chức buổi lễ chào mừng Tân sinh viên K22.
Sáng 25/5, tại Thanh Hóa, Tạp chí Văn nghệ quân đội (VNQĐ) cùng Trường Đại học Hồng Đức phối hợp tổ chức Hội thảo quốc gia Nghiên cứu và giảng dạy văn học về đề tài lịch sử dân tộc. Chủ trì hội thảo là đại diện của Đại học Hồng Đức và Tạp chí VNQĐ.
8h30’ ngày 28/5/2019, tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã diễn ra Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cho Nghiên cứu sinh Lê Hà Thanh, sinh năm 1982, giảng viên khoa Khoa học Xã hội, Trường Đại học Hồng Đức.
Thực hiện kế hoạch năm học 2018 – 2019 về hoạt động khoa học và công nghệ, sáng 25/5/2019, tại cơ sở chính - số 565 Quang Trung, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa, Trường Đại học Hồng Đức đã phối hợp cùng Tạp chí Văn nghệ quân đội tổ chức hội thảo khoa học quốc gia chủ đề “Nghiên cứu và giảng dạy văn học về đề tài lịch sử dân tộc”. Hội thảo đã thu hút sự quan tâm của nhiều nhà khoa học, nhà văn, nhà giáo, nhà nghiên cứu trong cả nước.