Ngày 10/7/2020, tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã diễn ra Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cho Nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Dung, sinh năm 1984, giảng viên khoa Khoa học Xã hội, Trường Đại học Hồng Đức.
Ngày 2/7/2020, tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã diễn ra Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cho Nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Thanh Hương, sinh năm 1975, giảng viên khoa Khoa học Xã hội, Trường Đại học Hồng Đức.
Thực hiện Quyết định số 64/QĐ-HVKHCN ngày 10/02/2020 của Giám đốc Học viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, ngày 31 tháng 03 năm 2020, tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, nghiên cứu sinh Vũ Văn Duẩn, giảng viên khoa Khoa học xã hội, Trường Đại học Hồng Đức đã bảo vệ thành công LATS chuyên ngành Địa lý tự nhiên
Tối ngày 06 tháng 01 năm 2020, tại phòng 302, nhà Điều hành, cơ sở chính, trường Đại học Hồng Đức, khoa Khoa học xã hội long trọng tổ chức “Đêm thơ Mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý - 2020”. Đây là hoạt động thiết thực và đầy ý nghĩa đón chào một năm mới với nhiều thành công mới.
Thực hiện kế hoạch của Đoàn trường về tổ chức Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH Hồng Đức, khóa IX, nhiệm kỳ 2020 - 2022; ngày 14 tháng 12 năm 2019 tại phòng 302, nhà Điều hành, cơ sở chính, LCĐ khoa Khoa học xã hội đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Liên chi đoàn khoa KHXH, nhiệm kỳ 2019 - 2022. Đại hội diễn ra trong hai phiên làm việc.
Sáng ngày 7/11/2019, tại tầng 4, khuôn viên nhà học khối ngành Tự nhiên – Xã hội của trường Đại học Hồng Đức, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Hồng Đức, Bộ môn Việt Nam học – Du lịch (thuộc khoa Khoa học Xã hội) đã chính thức khai trương phòng thực hành nghiệp vụ tổng hợp trong không khí ấm cúng, thân thiện và theo phong cách rất lịch sự, chuyên nghiệp.
Ngày 16/05/2019, tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã diễn ra Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cho Nghiên cứu sinh Trịnh Thị Phan, sinh năm 1982, giảng viên khoa Khoa học xã hội, Trường Đại học Hồng Đức.
Bộ Giáo dục & Đào tạo phối hợp với Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào tổ chức cuộc thi Hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh Lào tại Việt Nam năm 2019. Cuộc thi chia thành hai vòng: Vòng sơ khảo và vòng chung kết. Vòng sơ khảo được chia thành 3 cụm: Miền Bắc (thi tại Hà Nội), miền Trung (thi tại Huế) và miền Nam (thi tại TP. Hồ Chí Minh).
Sáng 03 tháng 10, tại văn phòng khoa Khoa học xã hội, hai bộ môn Việt Nam học – Du lịch và Địa lí đã tổ chức buổi Seminar giữa giảng viên, sinh viên hai bộ môn với GS Wilhelm Steingrube – Nguyên viện trưởng viện Địa lí, Trường đại học Greifswald, Cộng hòa liên bang Đức.
Sáng ngày 27/9/2019, tại hội trường A7 cơ sở 2, Khoa Khoa học xã hội đã trang trọng tổ chức buổi lễ chào mừng Lưu học sinh Lào về nhập học tại khoa KHXH trường Đại học Hồng Đức.