Các tiện ích
Hình ảnh hoạt động
Giảng viên, sinh viên Đức ấn tượng với làng cổ Đông Sơn
Cập nhật lúc: 11:02 PM ngày 31/03/2019
Sau hai buổi thảo luận về chủ đề phát triển du lịch cộng đồng và giao lưu văn hóa trong phát triển du lịch tại khoa Khoa học xã hội, Đại học Hồng Đức, các giảng viên và sinh viên của 2 trường Đại học Hồng Đức và Đại học Zittau (CHLB Đức) đã có buổi trải nghiệm thực tế tại làng cổ Đông Sơn. Chuyến tham quan đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho các giảng viên và sinh viên người nước ngoài.

 

Ấn tượng đầu tiên của các bạn sinh viên Đức khi đến làng cổ Đông Sơn chính là những chiếc lồng đèn và nón lá chạy dài suốt trục đường chính vào làng.

Description: Description: https://truyenhinhthanhhoa.vn/dataimages/201903/original/images5498981___y_l__l_n___u_ti_n_c_c_b_n_sinh_vi_n___n_th_m_l_ng_c____ng_s_n.jpg

Tham quan và tìm hiểu về mô hình du lịch cộng đồng tại làng cổ Đông Sơn là một phần trong khoá học Summer School, một chương trình trao đổi học viên ngành Du lịch giữa 2 trường Đại học Hồng Đức và Đại học Zittau (Đức). Đây là hoạt động nhằm giúp các bạn sinh viên có cơ hội được cọ xát thực tế, rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, trau dồi ngôn ngữ tiếng Anh và quan trọng là hiểu hơn những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, từ đó có trách nhiệm gìn giữ, phát huy và quảng bá những nét văn hoá đặc sắc của người Việt Nam tới đông đảo bạn bè trong và ngoài nước.

Tại làng cổ Đông Sơn, các bạn sinh viên của 2 trường đã được nghe giới thiệu về lịch sử ngôi làng tại khu vực di chỉ khảo cổ học của nền văn hoá Đông Sơn, tìm hiểu về tín ngưỡng thờ cúng của người Việt, kiến trúc đình chùa và nhà cổ đang còn được lưu giữ trong làng.

Giảng viên và sinh viên của 2 trường tham quan và nghe thuyết minh tại khu vực di chỉ khảo cổ học văn hoá Đông Sơn

Description: Description: https://truyenhinhthanhhoa.vn/dataimages/201903/original/images5498983_th_y_H_a_d_ch_l_i.jpg

Description: Description: hiểu rõ hơn những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, những giá trị cốt lõi để phát triển du lịch.

Thầy giáo Nguyễn Việt Hoàng, giảng viên bộ môn Việt Nam học - Du lịch, khoa Khoa học xã hội, trường Đại học Hồng Đức giải thích về phong tục thờ cúng của người Việt đến các giảng viên và sinh viên Đại học Zittau (CHLB Đức)

Description: Description: Các giảng viên trường Đại học Zittau rất quan tâm đến kiến trúc, đặc điểm của ngôi chùa Phạm Thông.

Các giảng viên trường Đại học Zittau rất quan tâm đến đặc điểm kiến trúc đình chùa của Việt Nam

Description: Description: Ute Pflicke, giảng viên trường Đại học Zittau (CHLB Đức) cho biết bà có rất nhiều ấn tượng

Solvig Langschwager, giảng viên trường Đại học Zittau (CHLB Đức) cho biết bà thật sự ấn tượng với bức tượng Phật to được đặt ở chính giữa, và chất liệu xây chùa làm bằng gỗ cũng khiến bà có cảm giác rất ấm cúng.

Description: Description: Đoàn tiếp tục đi tham quan các ngõ xóm trong làng cổ Đông Sơn.

Đoàn tiếp tục đi tham quan các ngõ xóm trong làng cổ Đông Sơn.

Description: Description: Giảng viên của trường Đại học Hồng Đức giới thiệu cảnh sắc làng quê cho giảng viên người Đức.

Giảng viên trường Đại học Hồng Đức giới thiệu cảnh sắc làng quê Việt cho giảng viên người Đức.

Description: Description: Đoàn tham quan vào ngõ Trí để đến thăm nhà cổ còn lại lâu đời nhất trong làng Đông Sơn.

Các bạn sinh viên Đức được đến thăm ngôi nhà cổ hơn 200 năm tuổi của gia đình ông Lương Trọng Duệ.

Description: Description: Thầy giáo Nguyễn Việt Hoàng giải thích về ý nghĩa câu đối được treo hai bên cột nhà.

Thầy giáo Nguyễn Việt Hoàng giải thích thắc mắc của các bạn sinh viên Đức về ý nghĩa câu đối được treo hai bên cột nhà.

Description: Description: Nhiều bạn sinh viên Đức thích thú với những vật dụng dùng thường ngày của người nông dân.

Nhiều bạn sinh viên Đức thích thú với những vật dụng dùng thường ngày của người nông dân.

Description: Description: Kết thúc chuyến thăm quan, đoàn không quên chụp ảnh kỷ niệm tại  cổng chào làng cổ Đông Sơn.

Kết thúc chuyến tham quan, đoàn giảng viên, sinh viên của 2 trường đại học không quên chụp ảnh kỷ niệm tại cổng chào làng cổ Đông Sơn.

Thầy giáo Nguyễn Việt Hoàng, giảng viên bộ môn Việt Nam học - Du lịch, khoa Khoa học xã hội, Đại học Hồng Đức cho biết trong chương trình Summer School, đoàn sẽ còn đến thăm quan một địa điểm phát triên du lịch cộng đồng thành công là Sapa (Lào Cai), sau đó các bạn sinh viên của 2 trường sẽ tiếp tục có các buổi thảo luận để tìm ra điểm mạnh, điểm yếu trong phát triển du lịch cộng đồng ở Việt Nam, từ đó tìm giải pháp phù hợp cũng như tiềm năng để phát triển du lịch cộng đồng cũng như xây dựng mô hình du lịch cộng đồng tại làng cổ Đông Sơn.

                                                                                                                                             Minh Hương

(Nguồn: https://truyenhinhthanhhoa.vn/du-lich/201903/giao-vien-sinh-vien-duc-an-tuong-voi-lang-co-dong-son-8190116/?utm_source=zalo&fbclid=IwAR2uxV64IDtbSI_lf_G_pnIas3cJIiss9YW-Vr_0f8hapszzjDkk8jPiTAc


  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing