LỄ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI Ý TƯỞNG SÁNG TẠO LẦN THỨ II VỚI CHỦ ĐỂ “VÌ TRƯỜNG ĐẠI HỌC HỒNG ĐỨC PHÁT TRIỂN VÀ HỘI NHẬP”

Cập nhật lúc: 08:36 SA ngày 27/02/2013

Nhằm tiếp tục phát huy ý nghĩa và hiệu quả của cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo lần thứ I”, sáng ngày 26 tháng 4 năm 2012, tại hội trường nhà A7, cơ sở II, trường Đại học Hồng Đức đã diễn ra lễ phát động cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo lần thứ II” với chủ đề “Vì trường Đại học Hồng Đức phát triển và hội nhập” do trường Đại học Hồng Đức phối hợp với Hội Doanh nghiệp trẻ Thanh Hóa tổ chức.

Đến dự lễ phát động, về phía trường Đại học Hồng Đức có TS. Lê Hữu Cần, Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban tổ chức cuộc thi; PGS.TS Lê Văn Trưởng, Phó Hiệu trưởng nhà trường; ThS.Nguyễn Xuân Song, Chủ tịch Công đoàn trường và đại diện CBGV các khoa, bộ môn và các phòng ban trong toàn trường, cùng sự tham gia đông đảo của sinh viên trong toàn trường.

           Về phía đại biểu có ông Đỗ Thế Dũng, Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Thanh Hoá, Giám đốc Công ty CPTM Tramexco; Ngô Xuân Phong, Giám đốc Công ty Phong Thủy; Nguyễn Xuân Hưng, Giám đốc Công ty Xuân Hưng; Trịnh Văn Dương, Giám đốc Công ty Tiên Sơn,... và đại diện lãnh đạo ở các trường đại học, cao đẳng trong tỉnh đã đến dự. Ngoài ra, còn có đại diện phóng viên Đài truyền hình Thanh Hóa đến dự và đưa tin.

           Cuộc thi nhằm tìm kiếm những ý tưởng, sáng kiến sáng tạo và thiết thực có khả năng ứng dụng trong thực tiễn, đồng thời phát huy khả năng tư duy, sáng tạo, tạo cơ hội và sân chơi khoa học, trí tuệ lành mạnh, bổ ích cho toàn thể CBGV, sinh viên trường Đại học Hồng Đức và cán bộ, công nhân viên lao động trong các doanh nghiệp trẻ Thanh Hóa. Qua đó, thúc đẩy phong trào học tập và tham gia nghiên cứu khoa học của CBGV, HSSV và CBCNV trong nhà trường và các doanh nghiệp trẻ ở Thanh Hóa.

Với chủ đề: “Vì trường đại học Hồng Đức phát triển và hội nhập”, nội dung và lĩnh vực của ý tưởng tham gia cuộc thi lần này bao gồm: Khoa học Tự nhiên, Kỹ thuật Công nghệ, Kinh tế và Kinh doanh; Khoa học Xã hội... Cuộc thi chia làm 2 giai đoạn (vòng loại cấp đơn vị và chung kết cấp trường); kéo dài đến ngày 24/9/2012; Ban tổ chức dự kiến sẽ trao giải dựa trên các tiêu chí: Ý tưởng độc đáo, ý tưởng khả thi và ý tưởng thiết thực.

Tại lễ phát động cuộc thi, đại diện Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Thanh Hóa, đơn vị đồng tổ chức cuộc thi Ý tưởng sáng tạo lần thứ II - ông Đỗ Thế Dũng, Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ Thanh Hoá, Giám đốc Cty CPTM Tramexco đã khẳng định: Sự thành công của cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo lần thứ I” là tiền đề quan trọng để cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo lần thứ II” tiếp tục gặt hái những thành công mới, đồng thời một lần nữa chứng minh ý nghĩa xã hội thiết thực và sâu sắc của cuộc thi. Thông qua đó, các bạn trẻ sẽ tự khẳng định được niềm đam mê sáng tạo và nghiên cứu khoa học của mình.

  Sự kiện đồng phối hợp tổ chức cuộc thi Ý tưởng sáng tạo lần thứ II giữa Hội doanh nghiệp trẻ và nhà trường tiếp tục khẳng định và chứng minh nguyên lý phát triển tất yếu của giáo dục là học phải đi đi đôi với hành, đào tạo nguồn nhân lực gắn với đơn vị sử dụng lao động.

Tại buổi lễ phát động, TS. Lê Hữu Cần, Phó Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng ban tổ chức cuộc thi; ThS.Nguyễn Xuân Song, Chủ tịch Công đoàn trường đã kêu gọi toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn trường tích cực hưởng ứng và tham cuộc thi, đồng thời nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của cuộc thi đối với hoạt động giáo dục và đào tạo của nhà trường.

Lễ phát động cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo lần thứ II “ với chủ đề “Vì trường Đại học Hồng Đức phát triển và hội nhập” đã thành công tốt đẹp. Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban Lãnh đạo Nhà trường và sự ủng hộ tích cực của các tổ chức Đoàn thể trong trường cũng như các doanh nghiệp trẻ trong tỉnh, hy vọng cuộc thi sẽ thu hút đông đảo các cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Hồng Đức và cán bộ, công nhân viên lao động trong các doanh nghiệp trẻ tích cực tham gia và gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp./.

                                        

                                                                        Hồ Phương (PQLKHCN)

Các tin mới hơn:

Album

số lượt truy cập
39573280