Chung kết cuộc thi ý tưởng sáng tạo lần thứ hai với chủ đề “Vì Trường ĐH Hồng Đức phát triển và hội nhập”

Cập nhật lúc: 09:26 SA ngày 27/02/2013

Sáng ngày 19-1, Trường ĐH Hồng Đức phối hợp với Hội Doanh nghiệp trẻ Thanh Hóa tổ chức vòng chung kết cuộc thi ý tưởng sáng tạo lần thứ hai với chủ đề “Vì Trường ĐH Hồng Đức phát triển và hội nhập”. Đến dự chung kết cuộc thi, có đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo, cán bộ trường Đại học Văn hóa Thể dục và thể thao Thanh Hóa; Về phía: Hội doanh nghiệp trẻ có: ThS. Nguyễn Hồng Phong, Chủ tịch Hội, Tổng Giám Công ty cổ phần Công nông nghiệp Tiến Nông, các Phó chủ tịnh và cán bộ Hội Doanh nghiệp trẻ Thanh Hoá. Về phía Trường Đại học Hồng Đức có TS. Lê Hữu Cần, Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban tổ chức cuộc thi; đại diện đảng ủy, ban giám hiệu, công đoàn; lãnh đạo các phòng, ban, các khoa, bộ môn và đông đảo CBGV và sinh viên trong toàn trường.

Với mục đích tìm kiếm những ý tưởng, sáng kiến sáng tạo và thiết thực có khả năng ứng dụng trong thực tiễn, đồng thời phát huy khả năng tư duy, sáng tạo, tạo cơ hội và sân chơi khoa học, trí tuệ lành mạnh, bổ ích cho toàn thể CBGV, sinh viên trường Đại học Hồng Đức và cán bộ, công nhân viên lao động trong các doanh nghiệp trẻ Thanh Hóa. Qua đó, thúc đẩy phong trào học tập và tham gia nghiên cứu khoa học của CBGV, HSSV và CBCNV trong nhà trường và các doanh nghiệp trẻ ở Thanh Hóa. Sau hơn 9 tháng phát động, cuộc thi ý tưởng sáng tạo lần thứ hai của Trường ĐH Hồng Đức đã thu hút hơn 200 CBGV, HSSV tham gia với 87 ý tưởng.

               

          Ông Nguyễn Hồng Phong, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp, TGĐ CTCP Công nông nghiệp Tiến Nông
                                                                  phát biểu tại Chung kết cuộc thi

Qua 3 vòng thi, ban tổ chức đã chọn ra 6 ý tưởng xuất sắc nhất vào vòng chung kết; trong đó nổi bật là các ý tưởng: Phòng trừ sâu bọ hung đen hại mía ở Thạch Thành, bằng phương pháp diệt sinh đối với bọ hung đực của nhóm sinh viên khoa Nông- Lâm- Ngư nghiệp; Thiết kế hệ thống ga thu nước mặt đường giảm thiểu ô nhiễm môi trường của giảng viên Lê Phương Thanh, khoa Kỹ thuật Công nghệ và ý tưởng Áp dụng mô hình thực tại - ảo vào du lịch ở Thanh Hóa của Nguyễn Đình Công, Khoa Kỹ thuật Công nghệ đã thu hút được sự quan tâm của mọi  người.

                 

               Ban tổ chức trao bằng khen và phần thưởng cho 3 ý tưởng đạt giải nhất cuộc thi

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 3 giải nhất (giải thiết thực, giải khả thi và giải độc đáo) và 3 giải nhì cho các ý tưởng tham gia vòng chung kết. Ngoài ra, ban tổ chức đã trao 1 giải tập thể, 6 giải ba và 9 giải khuyến khích cho các cá nhân có ý tưởng suất sắc qua các vòng loại./.

                                                                                                              Phạm Huyền

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Album

số lượt truy cập
39668908