Các tiện ích
Hình ảnh hoạt động
Trường Đại học Hồng Đức xếp 49/256 cơ sở giáo dục đại học có công bố quốc tế tốt nhất Việt Nam năm 2019
Cập nhật lúc: 08:19 AM ngày 05/10/2020

          Theo kết quả khảo sát từ nguồn cơ sở dữ liệu của SCOPUS về các cơ sở giáo dục đại học có công bố quốc tế năm 2019, Trường Đại học Hồng Đức vinh dự xếp thứ 49/256 các cơ sở giáo dục đại học có công bố quốc tế tốt nhất. Trong năm 2019, tổng số công bố quốc tế có địa chỉ từ Việt Nam là 12.307 công bố các loại, trong đó số lượng công bố quốc tế từ các cơ sở giáo dục đại học là  11.118, với số lượng công bố từ top 50 trường đứng đầu chiếm 95.99%.

 Được đứng trong top đầu danh sách của các trường đại học, viện nghiên cứu có công bố quốc tế tốt nhất là quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng và say mê nghiên cứu, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, giảng viên (CB, GV) Trường Đại học Hồng Đức. Bên cạnh đó, trong nhiều năm qua, Nhà trường đã có các chính sách mạnh mẽ hỗ trợ, khuyến khích và tạo điều kiện để CB, GV công bố các các bài báo trên tạp chí quốc tế uy tín. Năm 2019, Trường Đại học Hồng Đức đã công bố 61 bài báo trên tạp chí Quốc tế (trong đó có 53 bài thuộc danh mục Web of Science (WoS) và SCOPUS). Công bố kết quả nghiên cứu của cán bộ, giảng viên Nhà trường trên các tạp chí quốc tế trong những năm gần đây là những dấu ấn quan trọng trong hoạt động KH&CN, tạo ra sự lan tỏa trong nghiên cứu khoa học, góp phần xây dựng thương hiệu và khẳng định uy tín của trường Đại học Hồng Đức trong cộng đồng xã hội.

Trong giai đoạn phát triển mới, Trường Đại học Hồng Đức tiếp tục tăng cường đầu tư và khuyến khích phát triển tiềm lực nghiên cứu ở CB, GV và sinh viên; Xây dựng và ban hành chính sách hỗ trợ, tạo động lực cho các nhà khoa học trong Trường tham gia đề xuất, triển khai thực hiện các đề tài, dự án, chuyển giao kết quả nghiên cứu; bổ sung các quy định, cơ chế khuyến khích cán bộ, giảng viên Nhà trường công bố các kết quả nghiên cứu trên tạp chí quốc tế uy tín. Từ đó, đẩy mạnh hoạt động KH&CN theo hướng khuyến khích, tạo điều kiện và giao nhiệm vụ cho CBGV tham gia thực hiện các đề tài cấp cao; công bố bài báo trên các tạp chí khoa học nước ngoài có uy tín, các tạp chí khoa học trong danh mục Web of Science (WoS) và danh mục Scopus.Trên cơ sở đó, góp phần xây dựng Trường Đại học Hồng Đức trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực và KH&CN uy tí khu vực Bắc Miền trung và cả nước.

Các độc giả quan tâm có thể xem thông tin trên các báo Thanh Niên, Tuổi trẻ và các công bố quốc tế của CBGV Nhà trường tại các link sau:

https://thanhnien.vn/giao-duc/top-50-co-so-giao-duc-dh-co-cong-bo-quoc-te-tot-nhat-viet-nam-2019-1215908.html

https://tuoitre.vn/top-50-co-so-giao-duc-dai-hoc-co-cong-bo-quoc-te-tot-nhat-viet-nam-2019-20200426091521143.htm

http://www.hdu.edu.vn/vi-vn/2007/Nam-2019-Truong-%C4%90ai-hoc-Hong-%C4%90uc-cong-bo-61-bai-bao-quoc-te-va-326-bai-tren-tap-chi-trong-nuoc.html

Phòng QLKH&CN


  Chia sẻ: Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing