Hội thảo khoa học “Toán giải tích và ứng dụng”

Cập nhật lúc: 09:26 CH ngày 26/05/2014

Ngày 24 tháng 5 năm 2014, trường đại học Hồng Đức phối hợp với Viện Toán học Việt Nam và trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học cấp liên trường với chủ đề: “Toán giải tích và ứng dụng”. Hội thảo diễn ra 02 ngày, tại nhà Điều hành, cơ sở chính trường Đại học Hồng Đức.

        

GS.TSKH. Vũ Ngọc Phát - Viện Toán học Việt Nam phát biểu tại Hội thảo

Tới dự Hội thảo có GS.TSKH. Lê Tuấn Hoa - Viện trưởng Viện Toán học Việt Nam; GS.TSKH. Nguyễn Văn Mậu – Chủ tịch Hội đồng Khoa học trường đại học KHTN, Hà Nội, nguyên Hiệu trưởng nhà trường; TS. Nguyễn Văn Đường - Vụ giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo; GS.TSKH. Vũ Ngọc Phát - Viện Toán học Việt Nam và gần 50 giáo sư, phó giáo sư đầu ngành thuộc các lĩnh vực toán học, các nhà toán học, các nghiên cứu sinh đến từ các viện, trường đại học khác như: Viện Toán học, trường đại học Sư phạm Hà Nội, trường đại học Bách khoa, đại học Mỏ địa chất, đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, đại học Khoa học Tự nhiên, đại học quốc gia Hà Nội, đại học Thái Nguyên, đại học Huế, đại học Quốc gia TP. HCM, cao đẳng sư phạm Nha Trang, ... Về phía trường Đại học Hồng Đức có TS. Nguyễn Mạnh An - Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Hoàng Nam – Phó Hiệu trưởng. Ngoài ra, Hội thảo còn có sự tham dự của giảng viên, học viên cao học, sinh viên thuộc chuyên ngành Toán học trong toàn trường.

 

TS. Nguyễn Mạnh An - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội thảo   

Hội thảo tiến hành trong 2 ngày, buổi sáng ngày 24/5, hội thảo tập trung tại hội trường để nghe 8 báo cáo mời của các giáo sư, các nhà toán học đầu ngành về những lĩnh vực nghiên cứu mới, những công trình nghiên cứu có giá trị trong toán giải tích và ứng dụng. Buổi chiều 24/5, hội thảo chia thành 2 tiểu ban, được trình bày tại 2 phòng hội thảo khác nhau. Trong chương trình của Hội thảo, đại biểu được lắng nghe hơn 30 tham luận thuộc nhiều lĩnh vực của Toán giải tích và ứng dụng do các nhà Toán học có uy tín trình bày. Các báo cáo có hàm lượng khoa học cao, có tính thời sự, thu hút sự quan tâm của các đại biểu. Nhiều vấn đề được Hội thảo đưa ra thảo luận, trao đổi sôi nổi, tạo nên không khí tranh luận học thuật sôi nổi trong các buổi hội thảo. Ngày 25/5, hội thảo trao đổi, thảo luận về việc đào tạo và nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo thạc sỹ các chuyên ngành toán. Đây cũng là dịp để các học viên cao học chuyên ngành toán học có dịp gặp gở, giao lưu, trao đổi chuyên môn, học thuật, hỏi đáp những thắc mắc về những vấn đề nghiên cứu trong quá trình làm luận văn thạc sỹ.

     

Toàn cảnh Hội thảo

Hội thảo là cơ hội giúp cho đội ngũ giảng viên bộ môn Toán học của Trường Đại học Hồng Đức có cái nhìn toàn diện hơn, sâu hơn về các lĩnh vực, hướng nghiên cứu toán học nói chung và giải tích nói riêng hiện nay, tạo môi trường sinh hoạt chuyên môn học thuật khoa học. Đây còn là dịp để các nhà toán học trong nước trao đổi những kết quả nghiên cứu mới, hướng nghiên cứu mới trong lĩnh vực Toán học giải tích và ứng dụng, qua đó, tăng cường mối giao lưu, hợp tác, hỗ trợ nghiên cứu giữa các nhà toán học trong nước với giảng viên toán trường đại học Hồng Đức, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo Thạc sỹ chuyên ngành Toán học tại trường đại học Hồng Đức./.

                                                                                                   BBT website

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Album

số lượt truy cập
39668999