Sáng ngày 05/04/2021, Trường Đại học Hồng Đức tổ chức Hội thảo khoa học “Giải pháp giải quyết vấn đề dân tộc trong bối cảnh hội nhập quốc tế hiện nay”.Tham dự hội thảo có PGS.TS. Hoàng Thị Mai - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; lãnh đạo các phòng, ban chức năng; các tác giả có bài tham luận; cán bộ, giảng viên và đông đảo các bạn sinh viên khoa LLCT – Luật.
Ngày 14/12/2020, Chi bộ khoa Lý luận chính trị - Luật đã tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020” và chuyển đảng chính thức cho các đồng chí đảng viên dự bị. Đồng chí Lê Văn Minh, Bí thư chi bộ, phó trưởng khoa chủ trì Hội nghị, cùng với sự tham dự đầy đủ của các đồng chí trong chi bộ.
Vào hồi 14h thứ 6, ngày 25/9/2020, Bộ môn Đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn học thuật với chủ đề “Nhận thức mới của hội nghị Ban chấp hành trung ương Đảng tháng 6 năm 1936” do ThS. GVC Lê Thị Anh, giảng viên trong bộ môn chủ trì.
8h00 ngày 19 tháng 10 năm 2020, tại phòng 117 nhà A5, cơ sở chính, trường đại học Hồng Đức, khoa Lý luận chính trị - Luật đã tổ chức hội nghị CBVC&LĐ năm học 2020 - 2021. Tham dự hội nghị có đầy đủ cán bộ, viên chức, lao động trong khoa. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Hoàng Nam – Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường.
Vào 14h00 ngày 7 tháng 7 năm 2020, khoa Lý luận chính trị - Luật đã tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học và bình xét danh hiệu thi đua năm học 2019 – 2020. Hội nghị có sự tham dự đầy đủ của Ban chi ủy, lãnh đạo khoa cùng toàn thể cán bộ, giảng viên trong khoa.
Sáng ngày 19/6/2020, Chi ủy khoa Lý luận chính trị - Luật đã tiến hành tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới cho quần chúng Đồng Thị Huệ. Lễ kết nạp diễn ra trong không khí trang nghiêm và theo đúng các trình tự, thủ tục quy định.
Để nhận diện được những thủ đoạn thâm độc, những quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, qua đó đề xuất những giải pháp tăng cường nêu cao cảnh giác và đấu tranh có hiệu quả chiến lược “diễn biến hòa bình”, góp phần ngăn chặn, làm thất bại âm mưu, thủ đoạn diễn biến hòa bình trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa ở nước ta hiện nay. Sáng ngày 11/06/2020, Trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức Hội thảo khoa học “Đấu tranh chống diễn biến hòa bình trên lĩnh vực tư tưởng, văn hóa ở nước ta hiện nay – Thực trạng và giải pháp”.
8h ngày 29/02/2020 tại P.217, nhà A5, cơ sở chính, trường ĐH Hồng Đức, khoa Lý luận chính trị - Luật đã long trọng tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2022. Đến tham dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Lê Thanh Hải – UV BCH Đảng bộ khối cơ quan cấp Tỉnh, Đ/c Hoàng Nam – Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng nhà trường, cùng các đ/c trong BTV Đảng ủy, Bí thư các chi bộ trực thuộc nhà trường.
Ngày 18/12/2019, Chi bộ khoa Lý luận chính trị - Luật đã tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2019”. Đồng chí Lê Văn Minh, Bí thư chi bộ, phó trưởng khoa chủ trì Hội nghị, cùng với sự tham dự đầy đủ của các đồng chí trong chi bộ.
Sáng ngày 02/5/2019, Chi ủy khoa Lý luận chính trị - Luật đã tiến hành tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới cho 03 quần chúng Nguyễn Thị Hải Lý, Phan Thị Thanh Huyền và Nguyễn Duy Nam. Lễ kết nạp diễn ra trong không khí trang nghiêm và theo đúng các trình tự, thủ tục quy định.