Hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia ngày Chủ Nhật Đỏ tại Trường Đại học Hồng Đức

24/12/2023

Từ 7h sáng ngày 24/12, hơn 1.000 tình nguyện viên đã có mặt ở Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) để hưởng ứng, tham gia hiến máu tại ngày hội Chủ Nhật Đỏ lần thứ XVI.

Chương trình do Tỉnh Đoàn Thanh HóaTrường Đại học Hồng Đức, Báo Tiền Phong và các đơn vị liên quan phối hợp, tổ chức.

Năm nay, tại Thanh Hóa, ngày hội Chủ Nhật Đỏ lần thứ XVI năm 2024 với thông điệp “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi” diễn ra tại Trường Đại học Hồng Đức (Số 565, đường Quang Trung, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa).

 

Thanh Hóa: Hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia Chủ Nhật Đỏ tại Đại học Hồng Đức ảnh 1

Từ sáng sớm, các tình nguyện viên đã có mặt tại Trường Đại học Hồng Đức để đăng ký hiến máu trong ngày hội Chủ Nhật Đỏ.

Ngay từ sáng sớm, hơn 1.000 tình nguyện viên đã có mặt tại hội trường lớn của Trường Đại học Hồng Đức thực hiện các bước ghi thông tin, kiểm tra sức khoẻ, thực hiện các bước để hiến máu.

 

Thanh Hóa: Hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia Chủ Nhật Đỏ tại Đại học Hồng Đức ảnh 2

Thanh Hóa: Hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia Chủ Nhật Đỏ tại Đại học Hồng Đức ảnh 3

Ban Tổ chức chương trình ngày hội Chủ Nhật Đỏ khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Chị Phùng Tố Linh - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Thanh Hóa cho biết: Trong những ngày qua, ngoài việc phối hợp với các đơn vị để chuẩn bị tốt nhất mọi điều kiện về địa điểm, lực lượng chuyên môn, thiết bị... cho ngày hội Chủ Nhật Đỏ, đơn vị còn chỉ đạo các cơ sở Đoàn tuyên truyền, lan tỏa ý nghĩa của ngày hội. Chương trình đã tiếp nhận được hơn 1.000 tình nguyện viên của các đơn vị đăng ký tham gia hưởng ứng, hiến máu.

Thanh Hóa: Hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia Chủ Nhật Đỏ tại Đại học Hồng Đức ảnh 4

Theo thượng tá Hoàng Thị Chung - Trưởng Ban Thanh niên- phụ nữ Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết: Cùng lan toả thông điệp "Hiến máu cứu người - sinh mệnh của bạn và tôi", nhiều cán bộ, chiến sỹ công an đã có mặt hưởng ứng, cổ vũ, tham gia hiến máu tại ngày hội Chủ Nhật Đỏ. Chúng tôi hy vọng Chủ Nhật Đỏ tiếp tục lan toả, mang những giọt máu ấm đến với những nạn nhân tai nạn giao thông cần cấp cứu, bệnh nhân nghèo thiếu máu điều trị trong dịp Tết Nguyên đán...

Thanh Hóa: Hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia Chủ Nhật Đỏ tại Đại học Hồng Đức ảnh 5
Thanh Hóa: Hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia Chủ Nhật Đỏ tại Đại học Hồng Đức ảnh 6
Đại diện Ban Tổ chức chương trình ngày hội Chủ Nhật Đỏ thăm hỏi, động viên các tình nguyện viên tham gia hiến máu.
Thanh Hóa: Hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia Chủ Nhật Đỏ tại Đại học Hồng Đức ảnh 7

Em Cao Thị Duyên - đoàn viên chi đoàn Quản lý thể dục thể thao K10, Trường Đại học Văn hoá, Thể thao và du lịch Thanh Hóa, có thành tích "khủng" trong môn bơi lội với các huy chương: HCV vô địch quốc gia năm 2020, HCV Vô Địch Quốc Gia năm 2021, HCV vô địch quốc gia năm 2022, 2 HCV Sea Game 31, HCV Đại Hội Thể Thao Toàn Quốc năm 2023, 03 HCV và 2 HCB Sea Game 3; nhận Huân Chương Lao động Hạng 3 năm 2023... "Em mong muốn được góp những giọt máu hồng tới những bệnh nhân nghèo, những nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn cần máu. Ngày hội Chủ Nhật Đỏ thực sự là ngày hội lan toả tình yêu thương, sự chia sẻ, sự gắn kết..." - Cao Thị Duyên chia sẻ.

Thanh Hóa: Hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia Chủ Nhật Đỏ tại Đại học Hồng Đức ảnh 8
Thanh Hóa: Hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia Chủ Nhật Đỏ tại Đại học Hồng Đức ảnh 9

 

Thanh Hóa: Hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia Chủ Nhật Đỏ tại Đại học Hồng Đức ảnh 10

Khu vực tổ chức lấy máu là hội trường lớn của Trường Đại học Hồng Đức có không gian rộng thoáng, kín gió... tạo điều kiện thuận lợi cho việc lấy máu và hiến máu.

Thanh Hóa: Hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia Chủ Nhật Đỏ tại Đại học Hồng Đức ảnh 11
Thanh Hóa: Hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia Chủ Nhật Đỏ tại Đại học Hồng Đức ảnh 12
Thanh Hóa: Hơn 1.000 tình nguyện viên tham gia Chủ Nhật Đỏ tại Đại học Hồng Đức ảnh 13

Hơn 10h ngày 24/12, vẫn còn rất đông các tình nguyện viên đến hiến máu trong ngày hội Chủ Nhật Đỏ tại Trường Đại học Hồng Đức.

Chương trình Chủ Nhật Đỏ (hiến máu tình nguyện) là một trong các hoạt động cộng đồng có sức ảnh hưởng lớn tới xã hội. Chương trình được Báo Tiền Phong tổ chức từ năm 2009 với mục đích cao đẹp, mang giọt máu ấm đến với những nạn nhân tai nạn giao thông cần cấp cứu, những bệnh nhân nghèo thiếu máu điều trị trong dịp Tết Nguyên đán hằng năm. Bên cạnh đó, chương trình còn mang thông điệp, tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp xã hội về phong trào hiến máu tình nguyện.

Các cơ sở Đoàn có tình nguyện viên đăng ký tham gia hưởng ứng, hiến máu tại chương trình Chủ Nhật Đỏ tại Thanh Hoá vào sáng 24/12, gồm: Trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch: 150 sinh viên; Trường Đại học Hồng Đức: 300 sinh viên; Cao đẳng Y tế Thanh Hóa: 100 sinh viên; Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh: 100 người; Thành Đoàn TP. Thanh Hóa: 100 người; Đoàn TN Công an tỉnh: 100 người; Huyện đoàn Quảng Xương: 50 người; Đoàn thanh niên Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa: 50 người; Đoàn thanh niên Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa: 50 người- Chị Lê Thị Trang - Trưởng Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên (Tỉnh Đoàn Thanh Hóa) thông tin.

Cụm logo CN đỏ 2024

Nguồn:https://tienphong.vn/

Tin nổi bật

Tuyển sinh 2024

Học sinh, Sinh viên, Học viên