Nghiên cứu sinh Hoàng Thị Kim Oanh bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở chuyên ngành Văn học Việt Nam với đề tài “Tiểu thuyết về đề tài nông thôn Việt Nam đầu thế kỷ XXI”

04/03/2022

Chiều ngày 04/03/2022, Trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp cơ sở cho nghiên cứu sinh (NCS) Hoàng Thị Kim Oanh - Chuyên ngành Văn học Việt Nam với đề tài Tiểu thuyết về đề tài nông thôn Việt Nam đầu thế kỷ XXI”. Đề tài được hướng dẫn khoa học bởi PGS. TS. Lê Tú Anh – Trường Đại học Hồng Đức và TS. Nguyễn Thanh Tâm – Tạp chí Văn nghệ Quân đội.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202203/Images/img-395-1-20220304074234-e.jpg

Quang cảnh Hội đồng đánh giá luận án

Do tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp nên buổi bảo vệ luận án được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Toàn bộ quá trình bảo vệ luận án của NCS được ghi âm, ghi hình và lưu trữ theo đúng qui định.

Hội đồng đánh giá luận án tiến sĩ cấp cơ sở gồm có PGS.TS. Hoả Diệu Thuý Trường Đại học Hồng Đức, Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS. Lê Dục Tú  Viện Văn học, Uỷ viên, Phản biện 1; PGS.TS. Trần Văn Toàn – Trường Đại Sư phạm Hà Nội, Uỷ viên, Phản biện 2; PGS.TS. Ngô Văn Giá – Trường Đại học Văn hoá, Hà Nội - Uỷ viên; TS. Trần Quang Dũng - Trường Đại học Hồng Đức, Uỷ viên; TS. Vũ Thanh Hà - Trường Đại học Hồng Đức, Uỷ viên; TS. Hoàng Thị Huệ - Trường Đại học Hồng Đức, Uỷ viên, Thư ký Hội đồng.

Với đề tài Tiểu thuyết về đề tài nông thôn Việt Nam đầu thế kỷ XXI, NCS Hoàng Thị Kim Oanh đã nghiên cứu một cách toàn diện, hệ thống tiểu thuyết về đề tài nông thôn xuất hiện đầu thế kỷ XXI. Nhận diện, phân tích và lý giải những đặc điểm nổi bật về nội dung và lối viết của tiểu thuyết viết về nông thôn Việt Nam đầu thế kỷ XXI, đánh giá thành công và giới hạn, từ đó chỉ ra những đóng góp của tiểu thuyết nông thôn giai đoạn này trong tiến trình văn học dân tộc cũng như những giới hạn cần vượt qua để nền văn học có những tác phẩm xứng tầm hơn trong tương lai.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202203/Images/img-39731-20220304074150-e.jpg

Tại buổi bảo vệ luận án, NCS Hoàng Thị Kim Oanh đã trình bày tóm tắt kết quả nghiên cứu của luận án tiến sĩ. Các thành viên trong hội đồng đã lần lượt trình bày nhận xét, đánh giá luận án và đặt câu hỏi cho NCS. Thư ký hội đồng tổng hợp các ý kiến nhận xét của các nhà khoa học, các cơ sở đào tạo trên cả nước về bản tóm tắt luận án. NCS trả lời câu hỏi của các thành viên hội đồng và các nhà khoa học về những vấn đề liên quan đến luận án.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202203/Images/img-39591-20220304074149-e.jpg

Hình ảnh trực tuyến tại Hội đồng đánh giá luận án

Kết quả, luận án của NCS Hoàng Thị Kim Oanh được Hội đồng đánh giá là công trình công phu, nghiêm túc, có ý nghĩa khoa học và thực tiễn, thiết thực trong việc tìm hiểu, học tập ở các nhà trường và nghiên cứu khoa học. Hội đồng nhất trí thông qua kết quả luận án (7/7 phiếu tán thành) đề nghị Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức cho phép NCS Hoàng Thị Kim Oanh được bảo vệ tại Hội đồng đánh giá luận án cấp Trường sau khi đã chỉnh sửa luận án theo kết luận của Hội đồng./.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202203/Images/img-39791-20220304074150-e.jpg

NCS. Hoàng Thị Kim Oanh chụp ảnh lưu niệm với các thành viên Hội đồng đánh giá luận án

BBT website

Thông tin đào tạo