Hội cựu sinh viên khoa Ngoại Ngữ và những hành động đẹp lan tỏa yêu thương

09/10/2024

Hành trình trưởng thành của mỗi sinh viên không chỉ có kiến thức mà còn là những giá trị nhân văn, tình người được vun đắp từ những hành động nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa. Hội cựu sinh viên khoa Ngoại Ngữ trường Đại học Hồng Đức đã luôn tỏa sáng như một ngọn đèn dẫn đường, lan tỏa yêu thương và hy vọng cho thế hệ sinh viên hiện tại.

Mới đây, trong chương trình Aloha tháng 9 với chủ đề “Back to Campus”, hội cựu sinh viên khoa Ngoại Ngữ đã đến tham dự và mang đến một không khí hết sức ấm áp và nhân văn cho hội trường lớn trường Đại học Hồng Đức.

Anh Bùi Minh Thành – sinh viên K2, đại diện ban thường trực hội cựu sinh viên khoa Ngoại Ngữ trường Đại học Hồng Đức đã có những lời phát biểu vô cùng gần gũi, nhẹ nhàng mà tràn đầy tình cảm và ý nghĩa. Anh đã chia sẻ với tất cả các bạn sinh viên về quãng thời gian học tập sôi nổi tại Khoa, những bài học giá trị anh đã mang đi từ ngôi nhà FFL làm hành trang vào đời, cả những giá trị và trân quý về tình thầy trò, nghĩa đồng môn mà anh cũng như rất nhiều lứa sinh viên của Khoa đã gom góp được. Anh cũng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì những giá trị tốt đẹp, sự sẻ chia và hỗ trợ lẫn nhau trong cộng đồng học tập. Những chia sẻ xúc động của anh đã khơi dậy tinh thần gắn kết và đồng hành giữa các thế hệ sinh viên.

Media\2005_knn.hdu.edu.vn\FolderFunc\202409\Images/c-20240928052302-e.jpg

Anh Bùi Minh Thành - đại diện Ban thường trực Hội Cựu sinh viên khoa Ngoại Ngữ phát biểu tại chương trình Aloha tháng 9

Tại chương trình, hội Cựu sinh viên cùng với đại diện ban chấp hành Đoàn Trường, ban chấp hành Hội sinh viên Trường và lãnh đạo khoa Ngoại Ngữ đã tổ chức trao tặng học bổng hỗ trợ học tập cùng những món quà có giá trị cao cả về vật chất và tinh thần cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của Khoa.

Cụ thể, hội Cựu sinh viên đã hỗ trợ toàn bộ chi phí sửa chữa nhà cửa cho gia đình sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Ánh lớp K26E đại học Ngôn Ngữ Anh. Hội đã sửa chữa toàn bộ khu bếp cho gia đình, lắp đặt cửa cuốn mới, tặng gia đình một tủ đông để bán hàng tạp hóa, một tủ quần áo, một bộ bàn ghế học tập với tổng giá trị là 17 triệu đồng và tặng em một chiếc xe đạp mới cho em đi học. Các anh chị cũng hứa luôn sẵn sàng hỗ trợ em trong các công tác tìm việc làm thêm và làm chính sau khi ra trường. Ngoài ra, cá nhân chị Hồng Lê – sinh viên lớp K3B khoa Ngoại Ngữ đã trao cho Ngọc Ánh học bổng 01 triệu/ tháng cho đến khi em ra trường (trị giá học bổng 35 triệu đồng).

Media\2005_knn.hdu.edu.vn\FolderFunc\202409\Images/a-20240928052302-e.jpg

Hội cựu sinh viên Khoa cùng BCH Đoàn trường, BCH Hội sinh viên trường và lãnh đạo khoa Ngoại Ngữ trao quà và học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa mà Hội cựu sinh viên đã đồng hành cùng khoa Ngoại Ngữ sau khi biết đến chủ trương hỗ trợ xây sửa nhà cho sinh viên khó khăn do Đoàn trường phát động từ đầu tháng 7 năm 2024. Ngay khi nhận được lời kêu gọi từ Liên chi Đoàn khoa Ngoại Ngữ, hội Cựu sinh viên đã cùng ban chấp hành Liên chi Đoàn đến nhà Ngọc Ánh khảo sát và quyết định phương án hỗ trợ.

Media\2005_knn.hdu.edu.vn\FolderFunc\202409\Images/1-20240928121209-e.jpg

Hội cựu sinh viên cùng với Liên chi Đoàn khoa Ngoại Ngữ đến thăm nhà sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Ánh

Nguyễn Thị Ngọc Ánh là sinh viên năm thứ hai lớp K26E Ngôn ngữ Anh. Gia đình em có 4 người nhưng bố bị suy thận nặng, mỗi tuần phải chạy thận 2 lần; mẹ có sức khỏe yếu do ảnh hưởng chất độc màu da cam từ ông ngoại Ánh đã tham gia cách mạng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ. Nhà ở của gia đình Ánh chỉ có mặt tiền hơn 2 mét vuông với phần bếp phía sau nhà dột nát với một số rất ít các trang thiết bị thiết yếu phục vụ cuộc sống hàng ngày.

Media\2005_knn.hdu.edu.vn\FolderFunc\202409\Images/3-20240928121220-e.jpg

Media\2005_knn.hdu.edu.vn\FolderFunc\202409\Images/4-20240928121226-e.jpg

Hội cựu sinh viên cùng Liên chi Đoàn khoa Ngoại Ngữ tại nhà của Ngọc Ánh

Sự hỗ trợ kịp thời của Hội cựu sinh viên cùng với Liên chi Đoàn khoa Ngoại Ngữ đã giúp đỡ gia đình em vượt qua khó khăn và giúp Ngọc Ánh yên tâm học hành. Mỗi suất học bổng, mỗi món quà đều là sự sẻ chia từ những trái tim đầy yêu thương, gửi gắm hy vọng cho tương lai của Ánh.

Đây không phải là hoạt động đầu tiên mà Hội cựu sinh viên Khoa Ngoại Ngữ đã đồng hành cùng Khoa. Ngay từ khi thành lập năm 2022, Hội đã đồng hành cùng khoa trong các hoạt động thường niên như kỷ niệm 20/10 và 20/11 cũng như các hoạt động hỗ trợ sinh viên.

Trước đó, Hội đã ủng hộ 15 triệu đồng cho các sinh viên khoa Ngoại Ngữ bị thiệt hại trong vụ cháy xe máy tại nhà để xe của Trường với mong muốn giúp đỡ cộng đồng người học của Trường và Khoa. Hội đã khẳng định tinh thần đoàn kết và sẻ chia chính là chìa khóa giúp mọi người vượt qua những thử thách trong cuộc sống.

Media\2005_knn.hdu.edu.vn\FolderFunc\202409\Images/5-20240928121517-e.jpg

Hội cựu sinh viên ủng hộ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong vụ cháy xe

Những hoạt động của Hội cựu sinh viên không chỉ mang lại giá trị vật chất mà còn phát triển một mạng lưới yêu thương bền chặt giữa các thế hệ sinh viên. Những hành động của Hội đã góp phần sưởi ấm trái tim của những sinh viên trẻ, giúp họ tin tưởng hơn vào tương lai và thêm vững vàng bước tiếp trên con đường học vấn. Hội cũng đã truyền cảm hứng rất lớn cho các thế hệ sinh viên tiếp nối để tiếp tục viết nên những câu chuyện đẹp về tình người và sự gắn bó, hỗ trợ lẫn nhau trong cộng đồng người học.

Nhìn về phía trước, Hội cựu sinh viên sẽ tiếp tục đồng hành cùng thầy và trò khoa Ngoại Ngữ trong nhiều hoạt động để tiếp tục lan tỏa yêu thương và nhiệt huyết.

Nguồn tin: khoa Ngoại ngữ