Đánh giá thẩm định chương trình đào tạo trình độ tiến sĩ chuyên ngành Quản lý giáo dục

14/12/2023

Chiều ngày 14/12/2023, tại Trường Đại học Hồng Đức, Hội đồng thẩm định chương trình đào tạo trình độ tiến sĩ chuyên ngành Quản lý giáo dục (QLGD) đã làm việc và thẩm định các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo.
Media/1_hdu_home/FolderFunc/202312/Images/1f9a5617jpg-20231214050215-e.jpg
GS. TS. Nguyễn Thị Mỹ Lộc – Trường Đại học Giáo dục, Chủ tịch Hội đồng phát biểu chủ trì buổi thẩm định

Hội đồng thẩm định được tổ chức theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo do GS. TS. Nguyễn Thị Mỹ Lộc – Trường Đại học Giáo dục làm Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS. Trần Hữu Hoan – Học viện Quản lý giáo dục, ủy viên phản biện 1; TS. Lê Thị Thu Hà – Trường Đại học Hồng Đức, ủy viên phản biện 2; GS.TS. Thái Văn Thành – Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An, ủy viên; TS. Phạm Văn Hiền – Trường Đại học Hồng Đức, Ủy viên, Thư ký. Tham dự buổi thẩm định còn có PGS.TS. Hoàng Thị Mai - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện cho đơn vị quản lý chương trình đào tạo QLGD và các cán bộ giảng viên khoa Tâm lý - Giáo dục.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202312/Images/1f9a5637jpg-20231214050216-e.jpg

PGS. TS. Nguyễn Thị Hà Lan – Phó Trưởng khoa Tâm lý – Giáo dục trình bày tóm tắt chương trình đào tạo trình độ tiến sĩ chuyên ngành QLGD

Tại Hội đồng thẩm định, PGS. TS. Nguyễn Thị Hà Lan – Phó Trưởng khoa Tâm lý – Giáo dục đã trình bày tóm tắt chương trình đào tạo phục vụ mở chuyên ngành QLGD trình độ tiến sĩ. Theo đó, PGS. TS. Nguyễn Thị Hà Lan nhấn mạnh: Chương trình đào tạo chuyên ngành QLGD tại Trường Đại học Hồng Đức được xây dựng nhằm đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao, có kiến thức chuyên sâu, tiên tiến, phong phú về khoa học QLGD và có năng lực ứng dụng để giải quyết các vấn đề lý luận, thực tế QLGD đặt ra; có khả năng nghiên cứu độc lập, sáng tạo, phát hiện những vấn đề mới trong khoa học giáo dục và QLGD; tham gia giảng dạy ở các trường đại học, tham gia hướng dẫn nghiên cứu khoa học và hoạt động chuyên môn trong lĩnh vực QLGD gắn với bối cảnh hội nhập quốc tế và năng lực QLGD số để hướng dẫn nghiên cứu khoa học và dẫn dắt chuyên môn trong cả nước và quốc tế. Chương trình đào tạo tiến sĩ chuyên ngành QLGD gồm có 90 tín chỉ, 03 học phần; thời gian đào tạo từ 3 đến 5 năm.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202312/Images/1f9a5585jpg-20231214050215-e.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc của Hội đồng thẩm định

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, các thành viên Hội đồng thẩm định đã đánh giá khách quan, khoa học về chương trình đào tạo chuyên ngành QLGD trình độ tiến sĩ; khẳng định chương trình đào tạo đảm bảo các yêu cầu về căn cứ xây dựng, mục tiêu, cấu trúc, nội dung chương trình đào tạo, đề cương chi tiết của học phần/môn học. Đồng thời, Hội đồng thẩm định cũng nêu những góp ý, gợi ý với Hội đồng xây dựng chương trình đào tạo những nội dung cần chỉnh sửa, bổ sung để hoàn thiện chương trình đào tạo trước khi ký Quyết định ban hành, phục vụ cho việc xây dựng đề án mở chuyên ngành QLGD trình độ tiến sĩ.

Kết quả, chương trình đào tạo trình độ tiến sĩ chuyên ngành QLGD của Trường Đại học Hồng Đức được Hội đồng thẩm định thông qua với 5/5 phiếu tán thành. Hội đồng thống nhất để Trường tiếp tục hoàn chỉnh trước khi được ban hành.

Trên cơ sở kết quả thẩm định, Nhà trường sẽ tiếp thu, hoàn thiện chương trình đào tạo trình độ tiến sĩ chuyên ngành QLGD và tiến hành các công việc tiếp theo để hoàn thiện đề án mở mới chuyên ngành và kịp tuyển sinh trong năm 2024.

Đào tạo sau đại học