TRƯỜNG ĐẠI HỌC HỒNG ĐỨC TỔ CHỨC BUỔI ĐÁNH GIÁ ĐỀ ÁN THẠC SĨ NGÀNH ĐẠI SỐ VÀ LÝ THUYẾT SỐ

04/07/2024

Đào tạo định hướng ứng dụng, Chuyên ngành Đại số và Lý thuyết số đã có buổi đánh giá Đề án Thạc sĩ nghiêm túc công bằng và chất lượng.

Thực hiện Kế hoạch đào tạo cao học khóa 15; sau gần trọn 2 năm miệt mài lên lớp, học tập trực tiếp  các chuyên đề với các nhà khoa học trong và ngoài nhà trường, tham gia đầy đủ các hội nghị hội thảo tập dượt nghiên cứu khoa học kể từ ngày 27 tháng 12 năm 2022, ngay khi nhận được quyết định công nhận học viên tại Quyết định số 3200/QĐ-ĐHHĐ của Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức cho 10 học viên chuyên ngành Đại số và Lý thuyết số; trong hai ngày 15 và 16 tháng 6 năm 2024, các học viên cao học khóa 15 chuyên ngành Đại số và Lý thuyết số đã có những buổi làm việc thực sự nghiêm túc và hiệu quả với các nhà khoa học, các thầy cô giáo hướng dẫn nghiên cứu, tập hợp đủ các minh chứng 09/10 học viên đã được các hội đồng đánh giá đề án thạc sĩ đồng ý cho bảo vệ đề án cấp trường với các thông tin như sau:

Media\2003_khtn.hdu.edu.vn\FolderFunc\202406\Images/thu-tu-bao-ve-20240616040851-e.jpg

Các đề tài của đề án hoàn toàn phù hợp với chuyên ngành đào tạo, mã số  đào tạo. Nhiều trong số đó là sự tiếp nối các công trình nghiên cứu mà chính các thầy cô hướng dẫn đang cùng nhóm nghiên cứu của mình triển khai thực hiện và có nhiều công bố có giá trị.

Về dự buổi đánh giá, thay mặt cho lãnh đạo nhà trường, PGS TS Lương Thị Kim Phượng, Trưởng phòng quản lý Đào tạo Sau đại học đã công bố các quyết định của Hiệu trưởng về các hội đồng đánh giá Đề án thạc sĩ chuyên ngành đại số và lý thuyết số đối với 09 học viên có tên trên. PGS TS Lương Thị Kim Phượng đánh giá cao sự nỗ lực của các học viên cao học và tập thể sư phạm khoa KHTN đã dày công hướng dẫn các học viên hoàn thành đúng tiến độ nghiên cứu.

Trước khi các hội đồng làm việc, thay mặt cho lãnh đạo khoa KHTN, TS Hoàng Đình Hải ghi nhận những cố gắng của các học viên, cảm ơn các nhà trường nơi học viên công tác, cảm ơn và chia vui với các gia đình người thân học viên đã luôn đồng hành cùng học viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập và nghiên cứu tại trường.

Mỗi học viên được trình bày không quá 20 phút, sau khi nghe các ý kiến phản biện và các câu hỏi của thành viên hội đồng, các học viên sẽ lần lượt trả lời các câu hỏi của các thành viên hội đồng. Nhiều câu hỏi của thành viên hội đồng còn là sự nhắc nhở, gợi mở để học viên tiếp tục chỉnh sửa bổ sung hoàn chỉnh Đề án của mình theo qui định.

Phát biểu đánh giá chất lượng các Đề án, các chủ tịch hội đồng đều cho rằng các đề tài đề án đã hoàn thành được mục tiêu đề ra, đề án mang tính khả thi cao, có đề án đã được cơ sở sử dụng gửi đơn đặt hàng triển khai mô hình nghiên cứu.  Đây chính là điểm khác biệt giữa đề tài luận văn đào tạo theo hướng nghiên cứu và đề tài đề án đào tạo theo hướng ứng dụng.

Chúc mừng các tân thạc sĩ của chuyên ngành Đại số và Lý thuyết số. Nhà trường và Khoa KHTN kì vọng vào việc vận dụng những tri thức đã học đã nghiên cứu để các bạn có điều kiện đóng góp nhiều  hơn nữa cho sự nghiệp trồng người./.