Hội nghị thẩm định kết quả và xét công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng 05 chương trình đào tạo của Trường Đại học Hồng Đức

25/06/2024

Ngày 22/06/2024, Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục - Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD – ĐHQGHN) đã tiến hành phiên họp Hội đồng lần thứ XXVIII để thẩm định kết quả đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo. Hội đồng đã thông qua kết quả đánh giá chất lượng chu kỳ 2 của 02 Cơ sở giáo dục và các CTĐT của 05 trường đại học, Học viện, trong đó: Trường Đại học Hồng Đức có 3 CTĐT bậc Đại học, 02 CTĐT bậc Thạc sĩ. Phiên họp được tổ chức dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Tham dự phiên họp tại điểm cầu chính có các thành viên của Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục; đại diện lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT; lãnh đạo Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, đại diện các Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và đại diện lãnh đạo của các trường Đại học, Cao đẳng đã được đánh giá ngoài.

Media\1_hdu_home\FolderFunc\202406\Images/1-20240624103141-e.jpg
Quang cảnh phiên họp

Tại điểm cầu Trường Đại học Hồng Đức có PGS. TS. Bùi Văn Dũng – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng Bảo đảm chất lượng; PGS.TS. Lê Viết Báu – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu; lãnh đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc; Hội đồng TĐG CTĐT, Trưởng Ban thư ký của của 05 CTĐT (03 CTĐT trình độ đại học của các ngành: Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật điện, Ngôn ngữ Anh; 02 CTĐT trình độ Thạc sĩ chuyên ngành: Lý luận & PPDH bộ môn Văn - Tiếng Việt và Toán giải tích).

Tại phiên họp, đại diện Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục đã báo cáo tóm tắt kết quả đánh giá ngoài 05 CTĐT; Đại diện tiểu ban Chuyên môn báo cáo tóm tắt quá trình, kết quả tự đánh giá và đánh giá ngoài 05 CTĐT.

Media\1_hdu_home\FolderFunc\202406\Images/18-20240624103840-e.jpg
PGS.TS. Bùi Văn Dũng - Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt lãnh đạo Trường trả lời câu hỏi của các thành viên Hội đồng

Hội đồng đã trao đổi, thảo luận với Lãnh đạo Nhà trường, Lãnh đạo các Khoa để làm rõ hơn về những thông tin liên quan đến quá trình lãnh đạo, điều hành của nhà trường và tổ chức thực hiện của các CTĐT trong giai đoạn đánh giá. PGS.TS. Bùi Văn Dũng - Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt lãnh đạo Trường đã trả lời đầy đủ những câu hỏi của các thành viên Hội đồng. Hội đồng đã ghi nhận sự quyết tâm và những cải tiến của Nhà trường trong công tác kiểm định chất lượng CTĐT, không ngừng đổi mới để nâng cao chất lượng.

Media\1_hdu_home\FolderFunc\202406\Images/19-20240624103840-e.jpg

Hình ảnh trực tuyến tại phiên họp

Tiếp đó, Hội đồng đã tiến hành họp riêng, bỏ phiếu kín đánh giá kết quả và xét công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng đối với 05 CTĐT của Nhà trường. Kết quả, 05 CTĐT của Trường Đại học Hồng Đức đều được Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục thống nhất đánh giá đạt tiêu chuẩn chất lượng CTĐT với kết quả đạt 100% số phiếu tán thành.

Căn cứ vào kết quả này, trong những ngày tới, Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN sẽ hoàn thiện các thủ tục tiếp theo để cấp Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng 05 chương trình đào tạo của Nhà trường./.