Ký kết thoả thuận hợp tác giữa Trường Đại học Hồng Đức và Viện Ứng dụng công nghệ và Phát triển giáo dục

20/09/2024

Chiều ngày 20/9/2024, Trường Đại học Hồng Đức và Viện Ứng dụng công nghệ và Phát triển giáo dục đã thực hiện ký kết thoả thuận hợp tác nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động hợp trong lĩnh nghiên cứu khoa học, ứng dụng các kết quả nghiên cứu vào thực tế và các lĩnh vực khác phù hợp.

Tham dự buổi ký kết, có TS. Hà Ngọc Anh - Viện trưởng Viện Ứng dụng công nghệ và Phát triển giáo dục; ông Nguyễn Đăng Ba - TGĐ Tập đoàn EduChain; ông Nguyễn Thanh Bình - Giám đốc EDC Edu; bà Trần Tố Loan - Giám đốc Đối ngoại EduChain. Về phía Trường Đại học Hồng Đức có PGS.TS. Đậu Bá Thìn – Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các phòng chức năng; đại diện lãnh đạo Trung tâm CNTT&TT, Trung tâm TT –TV và lãnh  đạo khoa CNTT&TT.

Media\1_hdu_home\FolderFunc\202409\Images/21-20240920062425-e.jpg

Quang cảnh buổi ký kết

Tại buổi ký kết, hai bên đã giới thiệu tổng quan về quá trình hình thành và những thành tựu nổi bật của hai đơn vị; giới thiệu về Mạng xã hội Giáo dục EduChain; trao đổi, thảo luận những vấn đề mà hai bên cùng quan tâm và có thể hợp tác trong thời gian tới.

Media\1_hdu_home\FolderFunc\202409\Images/22-20240920062426-e.jpg
PGS.TS. Đậu Bá Thìn – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi ký kếtMedia\1_hdu_home\FolderFunc\202409\Images/23-20240920062433-e.jpg

TS. Hà Ngọc Anh - Viện trưởng Viện Ứng dụng công nghệ và Phát triển giáo dục phát biểu tại buổi ký kết

Trên cơ sở thế mạnh của 2 bên, PGS.TS. Đậu Bá Thìn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và TS. Hà Ngọc Anh - Viện trưởng Viện Ứng dụng công nghệ và Phát triển giáo dục đã thống nhất ký kết thoả thuận hợp tác với các nội dung chủ yếu sau: (1) Hợp tác Nghiên cứu và triển khai ứng dụng Đề tài: “Ứng dụng Blockchain và NFT trong việc số hóa và quản lý bằng cấp, chứng chỉ đào tạo, và Ứng dụng EDC Meet vào công tác giảng dạy trực tuyến”; HDU thực hiện 01 chuyên đề nghiên cứu phù hợp với nhà trường. (2) Phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI). Ứng dụng AI vào nghiên cứu và giảng dạy; ứng dụng công nghệ dịch AI tự động theo thời gian thực vào các hoạt động giảng dạy, hội thảo, hội nghị… của nhà trường; Phát triển và ứng dụng các chatbot AI tư vấn tuyển sinh, chatbot AI chuyên môn cho các khoa của nhà trường; phát triển và ứng dụng AI vào công tác quản lý, tự động hóa công việc (3) Hợp tác số hóa, quay dựng bài giảng, khoá học để đăng trên Mạng xã hội Giáo dục Educhain (Đơn vị phát triển và triển khai giải pháp công nghệ của Đề tài), hướng tới việc thương mại hoá các bài giảng, khóa học và các buổi giảng dạy trực tiếp trực tuyến của các giảng viên của nhà trường trên nền tảng Educhain. (4) Kết nối và thúc đẩy cơ hội hợp tác với các trường đại học quốc tế để mở rộng mạng lưới và nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo.

Media\1_hdu_home\FolderFunc\202409\Images/27-20240920062410-e.jpg
PGS.TS. Đậu Bá Thìn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và TS. Hà Ngọc Anh - Viện trưởng Viện Ứng dụng công nghệ và Phát triển giáo dục ký kết thoả thuận hợp tácMedia\1_hdu_home\FolderFunc\202409\Images/29-20240920062451-e.jpg

Đại biểu tham dự chụp ảnh tại buổi ký kết

Đây cơ hội để Trường Đại học Hồng Đức và Viện ứng dụng công nghệ và Phát triển giáo dục phát huy được nguồn lực cũng như thế mạnh giữa hai đơn vị, hỗ trợ lẫn nhau vì lợi ích của cả hai bên; đồng thời, đây cũng là sự kiện đánh dấu một bước phát triển mới trong hợp tác nghiên cứu khoa học và ứng dụng các kết quả nghiên cứu vào trong thực tiễn, đặc biệt là chuyển đổi số cho lĩnh vực giáo dục./.