Nhà trường tiếp và làm việc với chuyên gia Fulbright đến giảng dạy tại Trường Đại Học Hồng Đức

24/05/2024

Sáng ngày 24/5/2024, PGS.TS. Bùi Văn Dũng – Hiệu trưởng Nhà trường đã có buổi tiếp và làm việc với GS. TS. Cassuto Leonard Daniel – Chuyên gia của Chương trình Fulbright Việt Nam, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà nội đến nhận nhiệm vụ xây dựng chương trình giảng dạy và học liệu; xây dựng ngân hàng câu hỏi kiểm tra, đánh giá học phần Văn học Mỹ; tập huấn cho các giảng viên giảng dạy học phần Văn học Mỹ của khoa Ngoại ngữ.

Cùng dự buổi làm việc còn có PGS.TS. Lê Viết Báu – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Hoàng Thị Mai – Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các phòng ban chức năng; lãnh đạo khoa Ngoại ngữ, khoa KHXH.

Media\1_hdu_home\FolderFunc\202405\Images/2-20240524101643-e.jpg

PGS.TS. Bùi Văn Dũng – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chào mừng GS. TS. Cassuto Leonard Daniel đến làm việc tại Trường

Phát biểu tại buổi tiếp và làm việc, PGS.TS. Bùi Văn Dũng – Hiệu trưởng Nhà trường vui mừng chào đón GS. TS. Cassuto Leonard Daniel  – Chuyên gia Fulbright tới làm việc tại Trường. Hiệu trưởng nhấn mạnh các chương trình hợp tác của Đại sứ quán Hoa Kỳ có ý nghĩa rất quan trọng với Trường Đại học Hồng Đức, tạo mọi điều kiện tốt nhất để chuyên gia Fulbright có điều kiện giảng dạy và tham gia các hoạt động chuyên môn trong thời gian làm việc tại Trường.

Media\1_hdu_home\FolderFunc\202405\Images/3-20240524101652-e.jpg
GS. TS. Cassuto Leonard Daniel  - chuyên gia Fulbright phát biểu tại buổi làm việcMedia\1_hdu_home\FolderFunc\202405\Images/5-20240524101707-e.jpg

PGS. TS. Hoàng Thị Mai  - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

Media\1_hdu_home\FolderFunc\202405\Images/1-20240524101636-e.jpg

TS. Trịnh Thị Thơm- Phó trưởng phòng QLKH, CN &HTQT phát biểu tại buổi làm việc

Dự kiến trong thời gian hợp tác, bên cạnh công tác giảng dạy, GS. TS. Cassuto Leonard Daniel  – Chuyên gia Fulbright hỗ trợ Nhà trường xây dựng chương trình giảng dạy và học liệu; xây dựng ngân hàng câu hỏi kiểm tra, đánh giá học phần Văn học Mỹ; tập huấn cho các giảng viên giảng dạy học phần Văn học Mỹ của khoa Ngoại ngữ. Ngoài ra, chuyên gia Fulbright còn tập huấn cho giảng viên Nhà trường trong việc biên soạn và xuất bản các bài báo đăng trên các tạp chí quốc tế; hướng dẫn cách phát triển, cập nhật tư liệu giảng dạy môn Văn học Mỹ cho CBGV của Trường; tổ chức các hoạt động ngoại khóa nhằm thúc đẩy việc giao lưu, nâng cao khả năng giao tiếp với người bản ngữ cho sinh viên Nhà trường.

Media\1_hdu_home\FolderFunc\202405\Images/4-20240524101659-e.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc

Để cụ thể hóa nội dung trên, đại diện Trường Đại học Hồng Đức và GS. TS. Cassuto Leonard Daniel sẽ có kế hoạch chi tiết và tiến hành các công việc như đã thỏa thuận tại Trường Đại học Hồng Đức từ 21/05/2024 - 03/07/2024. Đây là cơ hội tốt giúp nâng cao trình độ tiếng Anh cho cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Hồng Đức cũng như tăng cường hoạt động giao lưu, hợp tác với các tổ chức, đơn vị bên ngoài trường.

Media\1_hdu_home\FolderFunc\202405\Images/6-20240524101718-e.jpg
PGS.TS. Bùi Văn Dũng – Hiệu trưởng và các đồng chí Lãnh đạo Nhà trường tặng quà chào mừng GS. TS. Cassuto Leonard Daniel đến làm việc tại Trường
Kết thúc buổi làm việc, Hiệu trưởng Bùi Văn Dũng đã trao quà chào mừng GS. TS. Cassuto Leonard Daniel đến Trường làm việc./.
Media\1_hdu_home\FolderFunc\202405\Images/7-20240524101724-e.jpg

Đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc

GS.TS. Cassuto Leonard Daniel tốt nghiệp tiến sỹ chuyên ngành tiếng Anh và Văn học Mỹ tại Trường Đại học Harvard năm 1989. Giáo sư Leonard Casuto là giảng viên giảng dạy tại Đại học Fordham từ năm 1989 đến nay; đồng thời, Giáo sư cũng là thành viên Ban biên tập của Nhà xuất bản Đại học Cambridge về lĩnh vực văn học và văn hoá Mỹ từ năm 2017 đến nay. Giáo sư cũng là diễn giả, tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng, các nghiên cứu khoa học, các tạp chí về giáo dục, các bài nói chuyện ở các trường đại học nổi tiếng trên khắp nước Mỹ.