Phó Hiệu trưởng Đậu Bá Thìn làm việc với Trung tâm GDTX và Phòng GDCT&CTHSSV

06/04/2023

Ngày 04 tháng 4 năm 2023, PGS. TS. Đậu Bá Thìn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã có buổi làm việc với Trung tâm Giáo dục Thường xuyên và phòng Giáo dục chính trị và Công tác học sinh sinh viên.

Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo phòng Tổ chức - Hành chính - Quản trị, phòng Kế hoạch - Tài chính, lãnh đạo và toàn thể viên chức, người lao động của Trung tâm Giáo dục Thường xuyên, phòng Giáo dục chính trị và Công tác học sinh sinh viên.

Tại buổi làm việc đại diện lãnh đạo Trung tâm GDTX và phòng GDCT&CTHSSV đã trình bày báo cáo kết quả hoạt động và đề ra những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Cũng tại buổi làm việc, các viên chức, người lao động của Trung tâm GDTX và phòng GDCT&CTHSSV đã trao đổi, thảo luận và đưa ra một số giải pp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác tuyển sinh, quản lý đào tạo hệ liên thông, vừa làm vừa học và công tác người học.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS. TS. Đậu Bá Thìn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao những kết quả đạt được của 2 đơn vị trong những năm qua đồng thời đ tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ, trong thời gian tới, PGS. TS. Đậu Bá Thìn đề nghị: (1) Toàn thể viên chức, người lao động của Trung tâm GDTX, phòng GDCT&CTHSSV phải thực hiện nghiêm túc nền nếp, quy chế làm việc theo đúng Công văn số 181 /ĐHHĐ-TCHCQT ngày 12/8/2022 của Hiệu trưởng Nhà trường. (2) Trung tâm Giáo dục thường xuyên tăng cường giám sát nền nếp dạy học, hoạt động thực hành, rèn nghề, thực tập các lớp đào tạo liên thông, VLVH; chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với các đơn vị liên quan để tuyên truyền và tuyển sinh các lớp đào tạo liên thông, VLVH; tiếp tục phối hợp với các đơn vị đối tác đã và đang triển khai liên kết đào tạo, bồi dưỡng đe quản lý, nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng; đồng thời mở mới các lớp; thực hiện rà soát các văn bản liên quan đến công tác quản lý đào tạo liên thông, VLVH (Quy định miễn môn, quy định quản lý liên kết,...) phù hợp với điều kiện thực tế của Nhà trường và công tác tuyến sinh đào tạo hiện nay; nâng cao trách nhiệm, chất lượng công tác tham mưu, tăng cường phối hợp với các đơn vị, khoa đào tạo để giải quyết các yêu cầu của người học nhanh, chính xác; hồ trợ người học hoàn thành đúng tiến độ đào tạo, nhất là người học có nguy cơ chậm tiến độ; thực hiện xét công nhận tốt nghiệp sớm (khi hoàn thành chương trình đào tạo và học phí); phối hợp với phòng GDCT&CT HSSV, các khoa đào tạo để xử lý trạng thái học tập của người học trên phần mềm dùng chung PMT-EMS; chịu trách nhiệm chuyên môn về các hợp đồng đào tạo liên kết; phối hợp với phòng Ke hoạch - Tài chính rà soát các hợp đồng liên kết đào tạo. (3) Phòng GDCT&CTHSSV thực hiện rà soát, chỉnh sửa, bổ sung các văn bản quy định của Nhà trường về công tác người học phù hợp với quy định của Chính phủ, Bộ GD&ĐT; tham mưu thực hiện đúng, chính xác chế độ chính sách của người học; thực hiện thống kê báo cáo người học theo các trình độ, hình thức đào tạo chính xác; thực hiện quy trình xác nhận, ra quyết định tiếp nhận hoặc xóa tên người đúng quy chế, nhanh gọn; chủ động nắm bắt tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống của người hoc; phối hợp với các khoa, đơn vị để hỗ trợ tối đa cho người học khi có yêu cầu; phối hợp các khoa đào tạo để xử lý sinh viên quá thời gian đào tạo, nghỉ học dài ngày, phối hợp với phòng Kế hoạch - Tài chính rà soát Quy định về chính sách của người học./.