Trường Đại học Hồng Đức tham dự Hội nghị tổng kết chương trình phối hợp tăng cường công tác giáo dục ATGT cho HSSV giai đoạn 2019-2024

19/10/2024

Ngày 18/10/2024, tại Trường Đại học Sư phạm (Đại học Thái Nguyên), Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị tổng kết chương trình phối hợp về tăng cường công tác giáo dục ATGT cho học sinh, sinh viên (HSSV) giai đoạn 2019-2024.

Dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Thị Kim Chi, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Lê Kim Thành, lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ GDĐT, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an, các Sở GDĐT và cơ sở giáo dục. Về phía Trường Đại học Hồng Đức có PGS.TS. Hoàng Thị Mai – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và TS, Hoàng Lê Minh – Phó trưởng phòng GDCT&CT HSSV tham dự hội nghị.

Media\1_hdu_home\FolderFunc\202410\Images/tong-ket-5-nam-atgt-20241019091454-e.jpg
Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên Trần Văn Đạt báo cáo tại hội nghị

Tại Hội nghị, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên Trần Văn Đạt đã trình bày Báo cáo kết quả Chương trình phối hợp phối hợp về tăng cường công tác giáo dục ATGT cho học sinh, sinh viên (HSSV) giai đoạn 2019-2024. Theo đó, báo cáo nêu rõ: Sau 5 năm thực hiện Chương trình phối hợp, công tác giáo dục an toàn giao thông trong trường học đã có chuyển biến rõ rệt trong nhận thức pháp luật về an toàn giao thông của các cơ sở giáo dục, hàng năm chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan trong tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên.

Sự tham gia hỗ trợ của các tổ chức Quỹ phòng chống thương vong Châu Á (AIP), Công ty Honda Việt Nam, Quỹ bảo hiểm xe cơ giới - Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam với sự hỗ trợ kỹ thuật và những giải pháp cụ thể đã góp phần kiềm chế tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông ở một số địa phương và nhà trường.

Media\1_hdu_home\FolderFunc\202410\Images/tong-ket-5-nam-atgt-2-20241019091648-e.jpg
Đại biểu dự hội nghị

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu tham dự Hội nghị tập trung thảo luận, tham luận về các nội dung: Giải pháp triển khai thực hiện hiệu quả chương trình phối hợp trong cơ sở giáo dục đại học; công tác chỉ đạo, phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT cho HSSV; bảo đảm trật tự ATGT trong khu vực trường học.

Media\1_hdu_home\FolderFunc\202410\Images/342-20241019091649-e.jpg

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trao Bằng khen tặng các tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện chương trình phối hợp tăng cường công tác giáo dục an toàn giao thông cho HSSV, giai đoạn 2019-2024.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã tặng Bằng khen cho 18 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện chương trình phối hợp tăng cường công tác giáo dục ATGT cho HSSV giai đoạn 2019-2024. Trường Đại học Hồng Đức vinh dự là 01/18 tập thể được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT.

Trong những năm qua, công tác phổ biến, giáo dục ATGT luôn được Đảng ủy, Ban giám hiệu Trường Đại học Hồng Đức quan tâm và chỉ đạo sát sao. Nhà trường đã kịp thời triển khai, tổ chức thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước, cấp Bộ, Ngành, địa phương về việc phối hợp tăng cường công tác giáo dục ATGT cho HSSV; tổ chức tốt việc lồng ghép phổ biến, tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT cho HSSV vào tuần sinh hoạt công dân đầu năm học, khóa học, tiêu biểu như: đưa môn “Pháp luật đại cương” – 2 tín chỉ vào chương trình đào tạo bắt buộc đối với mọi ngành học của Nhà trường; thường xuyên lồng ghép, tuyên truyền ATGT trong các hội nghị, hội thảo, các chương trình tập huấn nghiệp vụ, giao ban công tác người học; các buổi chào cờ và sinh hoạt tập thể, báo cáo thời sự.... Bên cạnh đó, Nhà trường còn quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện cho thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích tham gia hỗ trợ về giao thông trong dịp cao điểm hằng năm để bảo đảm ATGT, tránh gây ùn tắc tại các đầu mối giao thông trên địa bàn; phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan trên địa bàn tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật về ATGT, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho sinh viên; chỉ đạo hưởng ứng cuộc vận động “học sinh với văn hoá giao thông”; xây dựng triển khai các mô hình “cổng trường an toàn giao thông”, “tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông”… Từ đó, đã nâng cao hiệu quả, ý thức tuân thủ luật ATGT của HSSV trong Nhà trường; góp phần xây dựng môi trường học đường HDU lành mạnh để HSSV yên tâm học tập và rèn luyện./.