Tổng kết hoạt động GS. TS. Cassuto Leonard Daniel – Chuyên gia của Chương trình Fulbright Việt Nam tại Trường Đại học Hồng Đức

28/06/2024

Sáng ngày 28/06/2024, Trường Đại học Hồng Đức tổ chức tổng kết hoạt động của GS. TS. Cassuto Leonard Daniel tại khoa Ngoại ngữ của Nhà trường. Đây là hoạt động nằm trong chương trình Fulbright Việt Nam của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội.

Tham dự chương trình tổng kết có PGS. TS Hoàng Thị Mai - Phó Hiệu trưởng nhà trường, đại diện lãnh đạo Khoa Ngoại ngữ, lãnh đạo một số phòng ban, trung tâm thuộc trường và một số giảng viên khoa Ngoại ngữ.

Media\1_hdu_home\FolderFunc\202406\Images/1f9a9980-20240628091432-e.jpg
Quảng cảnh buổi tổng kết

Trong tháng 5 năm 2024, Trường Đại học Hồng Đức đã tiếp nhận GS. TS. Cassuto Leonard Daniel  – Chuyên gia của Chương trình Fulbright Việt Nam, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội đến nhiệm vụ hỗ trợ Nhà trường. Trường Đại học Hồng Đức đã thực hiện các thủ tục về xin cấp thị thực cho chuyên gia, định hướng, chuẩn bị nơi ở, hậu cần, tiện nghi sinh hoạt và trang thiết bị làm việc cho chuyên gia theo yêu cầu. Đồng thời, Trường cũng đã hướng dẫn, cung cấp thông tin cần thiết cho chuyên gia, đưa đón, giúp chuyên gia thích nghi và hoàn thành nhiệm vụ.

Trong thời gian làm việc tại trường, GS. TS. Cassuto Leonard Daniel đã hỗ trợ xây dựng đề cương chương trình giảng dạy và tư vấn học liệu và ngân hàng câu hỏi kiểm tra, đánh giá học phần Văn học Mỹ; tập huấn cho các giảng viên giảng dạy học phần Văn học Mỹ của khoa Ngoại ngữ, tham dự và chia sẻ học thuật ở các hội thảo; Tập huấn phương pháp viết bài báo quốc tế, hỗ trợ cán bộ giảng viên sửa bài đăng Tạp chí quốc tế…

Qua đánh giá nhận xét khoa Ngoại ngữ, và phòng QLKH,CN & HTQT, Trường Đại học Hồng Đức đánh giá cao những hoạt động hỗ trợ của GS. TS. Cassuto Leonard Daniel.  Là một chuyên gia tâm huyết và có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, làm việc chuyên nghiệp, các hoạt động hỗ trợ của GS đã góp phần nâng cao chất lượng hoạt động dạy và học ở Khoa Ngoại ngữ cũng như các hoạt động khoa học và công bố quốc tế của cán bộ giảng viên Nhà trường.

Media\1_hdu_home\FolderFunc\202406\Images/1f9a0005-20240628091444-e.jpg
GS. TS. Cassuto Leonard Daniel phát biểu tại buổi tổng kết

Phát biểu tại chương trình tổng kết, GS. TS. Cassuto Leonard Daniel cũng đã bày tỏ sự biết ơn Nhà trường đã hỗ trợ trong thời gian qua và  GS cũng đã có những gợi ý, đề xuất, góp phần nâng chất lượng dạy và học tiếng Anh của trường cũng như các hoạt động công bố quốc tế của nhà trường. Giáo sư cũng nhấn mạnh vai trò chủ động của học viên trong việc học tập tại trường đại học.

Media\1_hdu_home\FolderFunc\202406\Images/1f9a0018-20240628091440-e.jpg
PGS.TS. Hoàng Thị Mai – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi tổng kết

Tại buổi tổng kết, PGS.TS. Hoàng Thị Mai – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã tặng quà lưu niệm cho chuyên gia, cảm ơn sâu sắc tới GS. TS. Cassuto Leonard Daniel vì những hoạt động giá trị mà chuyên gia đã mang lại cho Nhà trường cũng như cán bộ, giảng viên và sinh viên trong thời gian vừa qua, rất mong GS tiếp tục quảng bá về Trường Đại học Hồng Đức và tỉnh Thanh Hóa đến bạn bè quốc tế; đồng thời, PGS.TS. Hoàng Thị Mai cũng yêu cầu khoa Ngoại ngữ tiếp thu các ý kiến, đề xuất của chuyên gia, đặc biệt là hoàn thiện giáo trình mà chuyên gia đã tư vấn xây dựng và đổi mới phương pháp học tập tích cực hiện đại trong giảng dạy./.

Media\1_hdu_home\FolderFunc\202406\Images/1f9a0025-20240628091437-e.jpg

PGS.TS. Hoàng Thị Mai – Phó Hiệu trưởng Nhà trường tặng quà lưu niệm cho GS. TS. Cassuto Leonard Daniel

Media\1_hdu_home\FolderFunc\202406\Images/1f9a0031-20240628091434-e.jpg

PGS.TS. Hoàng Thị Mai – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm với GS. TS. Cassuto Leonard Daniel