Lãnh đạo Trường Đại học Hồng Đức làm việc với đoàn cán bộ tỉnh Niigata, Nhật Bản

21/10/2024

Sáng ngày 21/10/2024, Trường Đại học Hồng Đức (HDU) có buổi làm việc với đoàn cán bộ tỉnh Niigata, Nhật Bản do bà Kuribayashi Shiori, Trưởng ban Hợp tác quốc tế - Văn phòng chính sách thống đốc tỉnh Niigata, Trưởng đoàn.Tại buổi làm việc hai bên đã trao đổi, thảo luận về việc liên kết đào tạo, NCKH, trao đổi cán bộ giảng viên và một số lĩnh vực khác mà hai bên cùng quan tâm.
Media\1_hdu_home\FolderFunc\202410\Images/1-20241021014059-e.jpg
Quang cảnh buổi làm việc

Cùng đi với đoàn công tác có ông Mogi Hirokuni, Đại diện Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Y dược tỉnh Niigata; ông Makirura Hideki, Đại diện Tập đoàn NSG – Trưởng phòng Xúc tiến quốc tế Tập đoàn NSG (đơn vị quản lý 29 trường cao đẳng tại tỉnh Niigata); bà Lê Thị Tú, Công ty IC (IC Co., Ltd); bà Vũ Minh Châu, Nhà sáng lập VJSC; Kiêm Phó Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Việt Nam – Nhật Bản (VJSC Co., Ltd) – Đơn vị được ủy quyền của tỉnh Niigata, Nhật Bản; bà Ninh Thị Thu Trang – Phó Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Việt Nam – Nhật Bản (VJSC Co., Ltd) và các thành viên khác trong đoàn.

Về phía Sở Ngoại vụ có ông Vũ Ngọc Dương – Phó Giám đốc sở Ngoại vụ. Về phía Trường Đại học Hồng Đức có PGS.TS. Bùi Văn Dũng – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Ngô Chí Thành – Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc và trực thuộc.

Media\1_hdu_home\FolderFunc\202410\Images/2-20241021014100-e.jpg
PGS.TS. Bùi Văn Dũng – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Bùi Văn Dũng – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường nhiệt liệt chào mừng Đoàn công tác của tỉnh Niigata, Nhật Bản đến thăm, làm việc tại Trường; giới thiệu tóm tắt về những thành tựu nổi bật của Nhà trường và những kết quả hợp tác với các đối tác Nhật Bản trong thời gian qua. Đồng thời, PGS.TS. Bùi Văn Dũng cho rằng: Việc hợp tác với các trường đại học, cao đẳng thuộc tỉnh Niigata sẽ là cơ hội để hai bên phát triển các thế mạnh của nhau. Nhà trường rất mong muốn được kết nối, hợp tác với các trường đại học, cao đẳng của tỉnh Nigata trong các lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực khoa học chất lượng cao, đào tạo nguồn nhân lực công nghiệp bán dẫn; trao đổi chuyên gia, giảng viên, sinh viên trong quá trình đào tạo; chia sẻ nguồn tài nguyên học liệu số, sách điện tử, đặc biệt là phòng thí nghiệm, thực hành về công nghiệp bán dẫn tại Nhật Bản và một số lĩnh vực khác mà hai bên cùng quan tâm.

Media\1_hdu_home\FolderFunc\202410\Images/3-20241021014101-e.jpg
Bà Kuribayashi Shiori, Trưởng ban Hợp tác quốc tế - Văn phòng chính sách thống đốc tỉnh Niigata, Trưởng đoàn công tác phát biểu tại buổi làm việc

Chia sẻ tại buổi làm việc, bà Kuribayashi Shiori, Trưởng ban Hợp tác quốc tế - Văn phòng chính sách thống đốc tỉnh Niigata, Trưởng đoàn cho biết: Trong chuyến công tác ngày hôm nay, đoàn chúng tôi vô cùng trân trọng sự đón tiếp nồng hậu của Trường Đại học Hồng Đức, với mục đích chính trong chuyến đi này là sẽ đẩy mạnh hợp tác phát triển nguồn nhân lực và mở rộng thị trường doanh nghiệp của tỉnh Niigata sang nước ngoài, và đặc biệt là sự hợp tác với tỉnh Thanh Hoá, bước đầu sẽ phát triển giao lưu giữa Trường Đại học Hồng Đức và các trường đại học, cao đẳng Niigata. Tiếp đó, sẽ mở ra cơ hội học tập, thực tập cho sinh viên được tiếp cận với môi trường học tập sáng tạo, chú trọng thực hành. Về phía đại diện tỉnh, chúng tôi sẽ cố gắng hỗ trợ hết sức mình, để mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Hồng Đức với các trường của Niigata sẽ được gắn kết và mang lại nhiều thành công tốt nhất.

Media\1_hdu_home\FolderFunc\202410\Images/4-20241021014121-e.jpg

Ông Makirura Hideki, Đại diện Tập đoàn NSG – Trưởng phòng Xúc tiến quốc tế Tập đoàn NSG giới thiệu về các trường đại học, cao đẳng do Tập đoàn quản lý

Media\1_hdu_home\FolderFunc\202410\Images/5-20241021014122-e.jpg
Ông Mogi Hirokuni, Đại diện Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Y dược tỉnh Niigata giới thiệu về nhà trường

Cũng tại buổi làm việc, đại diện đoàn công tác đã giới thiệu về Trường Đại học Y dược Niigata và một số trường đại học, cao đẳng khác do Tập đoàn NSG quản lý. Các đại biểu tham dự đã trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan đến việc đầu tư phát triển giáo dục theo xu hướng hiện đại của khu vực và thế giới. Trong đó, đặc biệt quan tâm các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, công nghệ bán dẫn, kinh tế nông nghiệp, khoa học cơ bản, khoa học sức khoẻ; trao đổi giảng viên cùng học sinh, sinh viên và thành lập trung tâm đào tạo tiếng Nhật tại Trường Đại học Hồng Đức.

Media\1_hdu_home\FolderFunc\202410\Images/7-20241021014207-e.jpg

PGS.TS. Bùi Văn Dũng – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường tặng quà lưu niệm cho bà Kuribayashi Shiori, Trưởng ban Hợp tác quốc tế - Văn phòng chính sách thống đốc tỉnh Niigata

Media\1_hdu_home\FolderFunc\202410\Images/8-20241021014246-e.jpg
Đại biểu tham dự chụp ảnh tại buổi làm việc.

Trên cơ sở các nội dung trao đổi, hai bên thống nhất sẽ tiếp tục kết nối, xây dựng cụ thể nội dung, chương trình hợp tác, tiến tới ký kết biên bản thoả thuận và có thể triển khai thực hiện trong thời gian tới./.