Trường Đại học Hồng Đức sẽ tuyển sinh ngành Truyền thông Đa phương tiện từ năm 2023

26/05/2023

Ngày 26/5/2023, Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức vừa ký quyết định số 1455/QĐ - ĐHHĐ về việc phê duyệt mở ngành đào tạo Truyền thông đa phương tiện trình độ đại học, hệ chính quy, mã ngành: 7320104. Đây là ngành học dành cho các bạn trẻ năng động, sáng tạo, yêu thích công nghệ và truyền thông.
Media/1_hdu_home/FolderFunc/202305/Images/22-20230526050814-e.jpg

Trong thời đại thông tin mang quyền lực lớn, mọi hoạt động kinh tế xã hội đều gắn liền với truyền thông, lấy truyền thông làm trọng tâm và trở thành nhân tố quyết định  hiệu quả hoạt động của tổ chức. Vì vậy, Ngành Truyền thông đa phương tiện hiện đang là ngành có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ và tạo ra nhiều việc làm với mức thu nhập hấp dẫn. Công nghệ phát triển cho phép nhân sự ngành truyền thông đa phương tiện tìm kiếm công việc không chỉ trong nước mà mở rộng ra cả quốc tế. Thực tế, tất cả tổ chức từ chính phủ tới các đơn vị kinh doanh đều cần sử dụng các phương tiện truyền thông, đây là nguồn cầu lớn về nhân sự ngành này.

Theo PGS.TS. Phạm Thế Anh - Trưởng khoa Công nghệ Thông tin & Truyền thông, Trường Đại học Hồng Đức cho biết: “Chương trình đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện của Trường Đại học Đức được thiết kế dựa trên 3 trụ cột: Công nghệ thông tin – Báo chí, truyền thông - Đồ họa, mỹ thuật do đó sinh viên theo học chuyên ngành này sau khi tốt nghiệp sẽ có khả năng  đáp ứng toàn diện những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại như: Tham gia sản xuất các sản phẩm truyền thông đa phương tiện sáng tạo như megastory, audio, video, animation, website, fanpage, 2D, 3D, VR/AR...  Xây dựng các chiến lược truyền thông, nhận diện thương hiệu trên nền tảng kỹ thuật số và mạng xã hội phù hợp; Phân tích, dự đoán được dư luận xã hội và xu hướng thị trường để thiết kế các giải pháp truyền truyền thông hiện đại, hiệu quả trong thời đại CMCN 4.0 cũng như kịp thời xây dựng giải pháp xử lý khủng hoảng truyền thông; Xây dựng được kế hoạch quản lý dự án và sản xuất các sản phẩm truyền thông đa phương tiện, bao gồm kế hoạch hóa dự án, lập lịch, phân bổ nguồn lực, kiểm soát chi phí và quản lý nhân viên; Cập nhật được các xu hướng và phát triển mới nhất của truyền thông đa phương tiện trong khu vực và toàn cầu, từ đó đưa ra các chiến lược phù hợp….

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202305/Images/z4378813905537-f217411b9aab9d4ac87e1fe995a49677-20230526041339-e.jpg

Quyết định về việc phê duyệt mở ngành đào tạo Truyền thông đa phương tiện trình độ đại học của Hiệu trưởng Trường ĐH Hồng Đức

Sau khi tốt nghiệp, Cử nhân Truyền thông đa phương tiện sẽ có cơ hội làm việc rộng mở:

- Chuyên viên, chuyên gia làm việc về marketing, truyền thông trong các tổ chức, công ty;

- Chuyên viên, chuyên gia làm việc trong các công ty tư vấn truyền thông, quảng cáo, marketing, phát triển thương hiệu, chăm sóc khách hàng.

- Người làm việc trong lĩnh vực KOL, Blogger, phát triển nội dung số trên các nền tảng, quản lý các group, page, các kênh truyền thông xã hội.

- Quản lý, biên tập, xây dựng các nội dung báo chí, ấn phẩm, bìa sách (tại các cơ quan báo chí, báo điện tử, nhà xuất bản)

- Biên tập, xây dựng các chương trình truyền hình, phim điện ảnh, xử lý âm thanh, hình ảnh trước khi phát sóng, thiết kế các nội dung truyền hình, hay làm các kỹ xảo điện ảnh (tại các công ty truyền hình, hãng sản xuất phim).

- Chuyên gia thiết kế, tư vấn quảng cáo, thiết kế bao bì, nhãn hiệu sản phẩm, thiết kế logo, làm phim quảng cáo,… hoặc một hệ thống nhận dạng thương hiệu (tại các công ty quảng cáo, PR).

- Thiết kế, xây dựng website, thiết kế giao diện, thiết kế chức năng, xây dựng nội dung (tại các công ty phát triển phần mềm, tạo dựng website).

- Giảng dạy tại các cơ sở đào tạo, giáo dục đại học hoặc trung cấp chuyên nghiệp có liên quan đến ngành.

Thí sinh quan tâm đến ngành Truyền thông đa phương tiện lưu ý các thông tin tuyển sinh sau:

Phương thức tuyển sinh: Trường Đại học Hồng Đức thực hiện tổ chức tuyển sinh đồng thời theo cả 6 phương thức:

Phương thức 1: Sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023;

Phương thức 2: Sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 hoặc 2022;

Phương thức 3: Sử dụng kết quả học tập ở THPT;

Phương thức 4: Tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh của Trường ĐH Hồng Đức;

Phương thức 5: Xét tuyển học sinh có chứng chỉ IELTS từ 5.0 hoặc TOEFL iBT từ 60 điểm trở lên (trong vòng 24 tháng kể từ ngày được cấp chứng chỉ đến tháng 8/2023);

Phương thức 6: Sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực hoặc đánh giá tư duy do các đại học hoặc trường đại học tổ chức thi năm 2023 (ĐHQG Hà Nội, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội,…)

Tổ hợp môn xét tuyển (dự kiến):

(D01) Toán, Văn, Anh,

(C04) Toán, Văn, Địa,

(A01) Toán, Lí, Anh,

(C14) Toán, Văn, GDCD

Hotline tư vấn tuyển sinh:

Th.S Trịnh Thị Phú, SĐT: 0904470579,email: trinhthiphu@hdu.edu.vn

TS. Nguyễn Thị Lý, SĐT: 0987649575, email: nguyenthily@hdu.edu.vn