Trường Đại học Hồng Đức thăm và làm việc tại Trường Đại học Thái Bình

24/07/2024

Chiều 23/7/2024, Đoàn công tác Trường Đại học Hồng Đức do PGS.TS. Bùi Văn Dũng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Thái Bình, với mục đích học tập, trao đổi kinh nghiệm và thúc đẩy sự phát triển trong các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, tổ chức cán bộ và tự chủ tài chính.

Cùng đi có PGS.TS Lê Viết Báu - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; Ông Nguyễn Hồng Phong - Phó Chủ tịch hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Tổng Giám đốc Công ty CP Công nông nghiệp Tiến Nông, TS. Vũ Văn Hưng - Phó Trưởng phòng Nông nghiệp, Khoa học Công nghệ, Tài nguyên Môi trường, UBND tỉnh Thanh Hóa; các thành viên Hội đồng trường và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc, trực thuộc trường.

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Trường Đại học Hồng Đức, có PGS.TS. Phạm Quốc Thành - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Thái Bình; TS. Hà Văn Đổng - Phó Hiệu trưởng cùng trưởng, phó các đơn vị và đoàn thể trong trường.

Media/1_TH1062/FolderFunc/202407/Images/d1-20240723091635-e.jpg

Media\1_hdu_home\FolderFunc\202407\Images/1f9a0678-20240724043704-e.jpg
PGS.TS. Phạm Quốc Thành, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Thái Bình

Mở đầu buổi làm việc, PGS.TS. Phạm Quốc Thành - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Thái Bình bày tỏ niềm vinh hạnh khi được đón tiếp đoàn công tác từ Trường Đại học Hồng Đức và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác, trao đổi kinh nghiệm giữa các trường đại học. Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của Trường Đại học Thái Bình, Nhà trường đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển và hiện nay đã trở thành một trong những trường đại học uy tín tại khu vực đồng bằng sông Hồng. Hiệu trưởng cũng chia sẻ về những thành tựu nổi bật của trường trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học, đồng thời giới thiệu chiến lược phát triển trong tương lai, bao gồm việc mở rộng các chương trình đào tạo chất lượng cao, tăng cường hợp tác quốc tế và đầu tư vào cơ sở vật chất hiện đại. Hiệu trưởng Phạm Quốc Thành cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến đoàn công tác của Trường Đại học Hồng Đức và khẳng định rằng Trường Đại học Thái Bình luôn sẵn sàng hợp tác và hỗ trợ trong các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.

Media/1_TH1062/FolderFunc/202407/Images/d5-20240723091641-e.jpg
PGS.TS. Bùi Văn Dũng Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Bùi Văn Dũng thay mặt đoàn công tác Trường Đại học Hồng Đức bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Ban Giám hiệu và các thầy cô của Trường Đại học Thái Bình đã dành thời gian đón tiếp và làm việc. Hiệu trưởng Bùi Văn Dũng cũng đã chia sẻ về lịch sử và chiến lược phát triển của Trường Đại học Hồng Đức. Trường Đại học Hồng Đức đã không ngừng nỗ lực và phát triển để trở thành một trong những trung tâm đào tạo và nghiên cứu hàng đầu. Hiệu trưởng Bùi Văn Dũng  nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng giáo dục, đồng thời giới thiệu về các dự án phát triển bền vững và chiến lược mở rộng quy mô đào tạo trong tương lai. Ông cũng khẳng định sự hợp tác giữa Trường Đại học Hồng Đức và Trường Đại học Thái Bình sẽ mang tới những phát triển vượt bậc cho cả hai trong tương lai.

Media/1_TH1062/FolderFunc/202407/Images/d6-20240723091642-e.jpg

PGS.TS Lê Viết Báu - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại buổi làm việc

Media/1_TH1062/FolderFunc/202407/Images/d7-20240723091643-e.jpg

Ông Nguyễn Hồng Phong - Phó Chủ tịch hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Tổng Giám đốc Công ty CP Công nông nghiệp Tiến Nông, Thành viên hội đồng trường Đại học Hồng Đức phát biểu tại buổi làm việc

Media/1_TH1062/FolderFunc/202407/Images/d8-20240723091645-e.jpg

PGS.TS. Ngô Chí Thành  - Giám đốc Trung tâm GDTX phát biểu tại buổi làm việc

Media/1_TH1062/FolderFunc/202407/Images/d9-20240723091647-e.jpg

PGS.TS. Lê Quang Hiếu - Trưởng khoa KT - QTKD phát biểu tại buổi làm việc

Cũng tại buổi làm việc, đại biểu hai trường đã chia sẻ kinh nghiệm về cách thức tổ chức và hoạt động của Hội đồng trường, đồng thời đưa ra các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của hội đồng trường trong việc quản lý và điều hành các hoạt động của nhà trường. Hai bên đã trao đổi về các chương trình đào tạo hiện nay, những khó khăn và thách thức gặp phải, cùng nhau tìm kiếm các phương pháp cải thiện chất lượng giảng dạy và học tập, cũng như tăng cường mối liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp. Các đại biểu đã thảo luận về các đề tài nghiên cứu khoa học đang được triển khai, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình thực hiện các dự án nghiên cứu, cũng như cách thức huy động nguồn lực và tài trợ cho các hoạt động nghiên cứu. Hai bên đã bàn luận về các chính sách và biện pháp phát triển đội ngũ cán bộ, từ việc tuyển dụng, đào tạo đến việc đánh giá và khen thưởng. Mục tiêu là xây dựng một đội ngũ cán bộ giảng viên có chất lượng cao, đáp ứng được yêu cầu của công tác giáo dục và đào tạo trong giai đoạn hiện nay. Vấn đề tự chủ tài chính cũng được đưa ra bàn luận, với những kinh nghiệm thực tiễn từ cả hai trường. Các thầy cô đã cùng nhau tìm hiểu các giải pháp tăng cường tự chủ tài chính, đảm bảo sự phát triển bền vững của Nhà trường trong bối cảnh hiện nay.

Media/1_TH1062/FolderFunc/202407/Images/d12-20240723091652-e.jpg

Media/1_TH1062/FolderFunc/202407/Images/d13-20240723091653-e.jpg

Đại diện hai trường trao quà lưu niệm

Buổi đến thăm và làm việc của Đoàn công tác Trường Đại học Hồng Đức với Trường Đại học Thái Bình đã thành công tốt đẹp. Đây là một bước tiến quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa hai trường đại học, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều kết quả tích cực và góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của cả hai bên trong thời gian tới./.