Trường Đại học Hồng Đức tổ chức Chương trình “Khởi nghiệp Sinh viên - Ươm mầm Doanh nhân”

23/09/2024

Chiều ngày 21/09/2024, Trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức khai mạc Chương trình “Khởi nghiệp sinh viên - Ươm mầm Doanh nhân” năm học 2024 – 2025.

Chương trình có sự tham dự của các diễn giả, doanh nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh: Học viện Doanh nhân Nova, Hiệp Hội thiết kế mẫu sáng tạo Mỹ thuật Việt Nam, CLB doanh nhân Nova Power, Viện nghiên cứu đào tạo doanh nghiệp - Mỹ thuật, Viện nghiên cứu đào tạo doanh nghiệp; Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Trường Đại học Hồng Đức, và 50 sinh viên là đại diện các nhóm thí sinh lọt vào vòng bán kết cuộc thi học sinh sinh viên khởi nghiệp năm 2024 do Trường Đại học Hồng Đức tổ chức.

Media\1_hdu_home\FolderFunc\202409\Images/dsc01491-20240923083208-e.jpg
Quang cảnh tại chương trình trình “Khởi nghiệp Sinh viên - Ươm mầm Doanh nhân”

Chương trình được tổ chức với mục đích đào tạo, trang bị kiến thức về khởi nghiệp, kỹ năng, tư duy khởi nghiệp sáng tạo, ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên; xây dựng tinh thần khởi nghiệp, truyền cảm hứng và ươm mầm khát vọng doanh nhân cho sinh viên trong Nhà trường; tuyển chọn, kết nối các nguồn tài trợ và hướng nghiệp cho sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp tiềm năng nhằm thương mại hóa các ý tưởng, dự án thành doanh nghiệp; đồng thời giúp kết nối chuyên gia, lãnh đạo của các doanh nghiệp, doanh nhân với các sinh viên, tạo cơ hội cho sinh viên được áp dụng kiến thức vào thực tế, trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp, có cơ hội nhận được sự hỗ trợ, đầu tư trực tiếp từ các doanh nhân thành đạt trong quá trình khởi nghiệp, lập nghiệp.

Media\1_hdu_home\FolderFunc\202409\Images/dsc01495-20240923083208-e.jpg

Không khí sôi nổi tại chương trình

Media\1_hdu_home\FolderFunc\202409\Images/dsc01443-20240923083639-e.jpg
Học viên tham gia chương trình

Tại chương trình, các bạn học viên đã được các chuyên gia, diễn giả truyền đạt với 03 module đào tạo nâng cao nhận thức về khởi nghiệp, đào tạo nâng cao kiến thức về khởi nghiệp và thực hành triển khai dự án khởi nghiệp. Bên cạnh đó, các bạn học viên sẽ được tham gia các hoạt động về khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo do Nhà trường, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và các đối tác, các doanh nghiệp tổ chức. Được tư vấn, hỗ trợ để hoàn thiện ý tưởng khởi nghiệp. Được giảng viên, chuyên gia và doanh nhân uy tín, nhiều kinh nghiệm kèm tư vấn, huấn luyện thường xuyên để hình thành ý tưởng khởi nghiệp, xây dựng doanh nghiệp hoàn toàn miễn phí. Được Nhà trường giới thiệu đến doanh nghiệp lớn có uy tín để thực tập hoặc làm việc lâu dài tại doanh nghiệp. Được tư vấn và giới thiệu các đối tác đầu tư, cho vay, tiếp cận các nguồn vốn tín dụng để có thể khởi nghiệp, thương mại hóa ý tưởng. Dự kiến chương trình sẽ kéo dài từ 21/9/2024 đến tháng 11/2024.

Media\1_hdu_home\FolderFunc\202409\Images/dsc01470-20240923083121-e.jpg
Học viên tham dự chương trình chụp ảnh lưu niệm

Thông qua chương trình “Khởi nghiệp Sinh viên - Ươm mầm Doanh nhân” sẽ giúp các bạn sinh viên mạnh dạn, tự tin hơn trên con đường khởi nghiệp, lập nghiệp; giao lưu, đặt câu hỏi cho chuyên gia về các vấn đề khởi nghiệp như vốn để khởi nghiệp, làm sao tìm kiếm được khách hàng, làm sao đánh giá được ý tưởng hay, những công việc cần chuẩn bị trước khi khởi nghiệp,…. Đặc biệt, chương trình cũng sẽ gợi mở, kích thích và định hướng ý tưởng đổi mới sáng tạo cho các sinh viên./.