Ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Hồng Đức với Công ty cổ phần IBA - Việt Nam

07/04/2022

Nhằm nâng cao năng lực ngoại ngữ và tạo thêm cơ hội tìm kiếm việc làm cho sinh viên, sáng ngày 07 tháng 04 năm 2022 tại Trường Đại học Hồng Đức diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Hồng Đức với Công ty cổ phần IBA - Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo, thi và cấp chứng chỉ Ngoại ngữ ECL theo khung năng lực 6 bậc Châu Âu.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202204/Images/img-5820jpg-20220407104403-e.jpg

PGS.TS. Bùi Văn Dũng – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Lễ ký kết

Tham dự Lễ ký kết về phía Công ty cổ phần IBA Việt Nam có ông Phạm Xuân Thành - Tổng giám đốc IBA - Việt Nam; ông Trần Ngọc Lâm – Giám đốc chi nhánh Công ty cổ phần IBA – Việt Nam tại Thanh Hoá; bà Nguyễn Thị Thu Hà – Đại diện các doanh nghiệp tại Cộng hoà Liên bang (CHLB) Đức cùng các cán bộ, nhân viên Công ty.

Về phía Trường Đại học Hồng Đức có PGS.TS. Bùi Văn Dũng – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Hoàng Thị Mai – Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo một số đơn vị, phòng ban chức năng trong trường.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202204/Images/img-5844jpg-20220407104403-e.jpg

Ông Phạm Xuân Thành - Tổng giám đốc IBA - Việt Nam phát biểu tại Lễ ký kết

Tại Lễ ký kết, hai bên đã giới thiệu tổng quan về quá trình hình thành và những thành tựu nổi bật của hai đơn vị; trao đổi, thảo luận những vấn đề mà hai bên cùng quan tâm và có thể hợp tác trong thời gian tới.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202204/Images/img-5867jpg-20220407104403-e.jpg

PGS.TS. Bùi Văn Dũng – Hiệu trưởng Nhà trường và ông Phạm Xuân Thành - Tổng giám đốc IBA - Việt Nam ký kết thoả thuận hợp tác

Trên cơ sở thế mạnh của 2 đơn vị, PGS.TS. Bùi Văn Dũng – Hiệu trưởng Nhà trường và ông Phạm Xuân Thành - Tổng giám đốc IBA - Việt Nam đã thống nhất ký kết thoả thuận hợp tác trong lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ với các nội dung chủ yếu sau:

Hai bên cùng hợp tác để tổ chức các khóa đào tạo tiếng Đức ngoại khóa trình độ A1 đến trình độ B1 cho sinh viên Trường Đại học Hồng Đức và cho các đối tượng khác có nhu cầu học tiếng Đức. Địa điểm đào tạo tại Trường Đại học Hồng Đức.

Hai bên cùng hợp tác để  tổ chức các kỳ thi, cấp chứng chỉ Ngoại ngữ ECL theo khung năng lực 6 bậc Châu Âu phù hợp với quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

Hai Bên cùng hợp tác để giới thiệu và cung cấp chương trình du học, du học nghề và làm việc tại CHLB Đức  theo điều 17a Luật cư trú của CHLB Đức dành cho người nước ngoài đã được áp dụng từ năm 2012 và được sửa đổi năm 2015 đến sinh viên, học sinh, người lao động trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá.

IBA cam kết sinh viên của Nhà trường sẽ được ưu tiên hàng đầu trong việc tiếp cận cơ hội việc làm và du học nghề tại CHLB Đức; được ưu tiên trong các hoạt động giao lưu, trao đổi sinh viên và thực tập sinh giữa hai nước; được ưu tiên sắp xếp các chương trình học và thi lấy chứng chỉ tiếng Đức.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202204/Images/img-5873jpg-20220407104403-e.jpg

Đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm tại Lễ ký kết

Thành công của Lễ ký kết đã mở ra một sự hợp tác cùng phát triển, tạo thêm cơ hội tìm kiếm việc làm tại các nước phát triển cho sinh viên Nhà trường sau khi tốt nghiệp và các bạn trẻ Thanh Hoá hiện nay. Theo kế hoạch dự án sẽ được thực hiện ngay trong thời gian tới.

BBT website

Hợp tác trong nước