Hội thảo khoa học “Giải pháp phi công trình, công trình để nâng cao năng lực ứng phó của địa phương nơi xảy ra ngập lụt”

12/01/2022

Chiều ngày 12/01/2022, Trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Giải pháp phi công trình, công trình để nâng cao năng lực ứng phó của địa phương nơi xảy ra ngập lụt”. Đây là hội thảo nằm trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu khoa học và công nghệ cấp tỉnh “Nghiên cứu xây dựng bản đồ ngập lụt và đề xuất các giải pháp nâng cao năng lực ứng phó ngập lụt trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa” do TS. Nguyễn Văn Dũng – Trưởng khoa KTCN làm chủ nhiệm đề tài.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202201/Images/img-1059jpg-20220112043728-e.jpg

TS. Nguyễn Văn Dũng - Trưởng khoa KTCN phát biểu chủ trì hội thảo

Tham dự có bà Cao Thị Ngọc Hà – Trưởng phòng Quản lý Khoa học, Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa; ông Lê Hữu Dũng, Phó Trưởng đoàn Quy hoạch Thủy lợi Thanh Hóa; ông Trịnh Khôi Nguyên, Trưởng phòng Phòng chống thiên tai, Chi Cục Thủy lợi Thanh Hóa; ông Lê Anh Trung, Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Môi trường, Phân hiệu Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tại Thanh Hóa. Về phía trường Đại học Hồng Đức có PGS.TS. Hoàng Thị Mai – Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo và cán bộ giảng viên khoa KTCN.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202201/Images/img-1047jpg-20220112043728-e.jpg

PGS. TS. Hoàng Thị Mai - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại hội thảo

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202201/Images/img-1081jpg-20220112043728-e.jpg

Bà Cao Thị Ngọc Hà – Trưởng phòng Quản lý Khoa học, Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa phát biểu tại hội thảo

Tại Hội thảo các nhà khoa học, các chuyên gia, các nhà quản lý, nhà nghiên cứu đến từ các trường đại học, các sở, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh đã tập trung phân tích và làm rõ: Thực trạng ngập lụt thường xuyên diễn ra tại một số địa phương tỉnh Thanh Hóa; thực trạng ứng phó với tình hình ngập lụt tại Thanh Hóa; đề xuất các giải pháp phi công trình, công trình để nâng cao năng lực ứng phó của các địa phương thường xuyên xảy ra ngập lụt tại tỉnh Thanh Hóa.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202201/Images/img-1073jpg-20220112043728-e.jpg

Ông Trịnh Khôi Nguyên, Trưởng phòng Phòng chống thiên tai, Chi Cục Thủy lợi Thanh Hóa phát biểu tại hội thảo

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202201/Images/img-1092jpg-20220112043729-e.jpg

Ông Lê Anh Trung, Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Môi trường, Phân hiệu Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tại Thanh Hóa phát biểu tại hội thảo

Từ những nội dung của các tham luận và những ý kiến trao đổi trực tiếp của các đại biểu tham dự, Hội thảo đã có cái nhìn sâu sắc và hoàn thiện hệ thống giải pháp phi công trình, công trình phòng chống lũ, ngập lụt, giảm nhẹ thiên tai tại tỉnh Thanh Hoá. Đồng thời, những ý kiến đóng góp trên sẽ được nhóm nghiên cứu chọn lọc đưa vào đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh “Nghiên cứu xây dựng bản đồ ngập lụt và đề xuất các giải pháp nâng cao năng lực ứng phó ngập lụt trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa” để đề tài được hoàn thiện, có chất lượng tốt hơn và nhanh chóng được triển khai, áp dụng vào thực tiễn, góp phần nâng cao năng lực ứng phó của các địa phương thường xuyên xẩy ra ngập lụt tại tỉnh Thanh Hóa./.

BBT website