16/05/2024

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nghiên cứu sinh, học viên cao học chuyên ngành Khoa học máy tính và sinh viên khoa CNTT&TT; ngày 16/05/2024, tại phòng họp 707 - NĐH, Trường Đại học Hồng Đức đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Một số hướng nghiên cứu trong chương trình đào tạo tiến sĩ ngành Khoa học máy tính và ứng dụng của các hướng nghiên cứu này trong chuyển đổi số tại Trường Đại học Hồng Đức”.
Media/1_hdu_home/FolderFunc/202405/Images/1f9a4879-20240516021151-e.jpg
Quang cảnh Hội thảo

Tham dự Hội thảo có ông Lê Xuân Lâm - Trưởng phòng Công nghệ thông tin-Sở Thông tin và truyền thông; TS. Lê Quốc Huy – Trường Đại học Tân Tạo, tỉnh Long An; NCS. Bùi Lương Vũ Ngọc – Phân hiệu Đại học Y Hà Nội tại tỉnh Thanh Hoá; ông Lê Văn Chính – Phó Giám Công ty Think Lab; ông Vũ Hữu Quế - Giám Công ty Smax. Về phía Trường Đại học Hồng Đức có PGS.TS. Hoàng Thị Mai - Phó hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS. Lê Thị Giang - Trưởng phòng QLKH, CN & HTQT; đại diện lãnh đạo các phòng ban chức năng; các cán bộ giảng viên, NCS và học viên cao học Khoa CNTT&TT.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202405/Images/1f9a4880-20240516021151-e.jpg

PGS.TS. Trịnh Viết Cường – Phó Trưởng khoa CNTT&TT phát biểu chủ trì Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS. Trịnh Viết Cường – Phó Trưởng khoa CNTT&TT nhấn mạnh: Chuyển đổi số đã và đang có tác động sâu rộng đến mọi ngành nghề, riêng đối với lĩnh vực giáo dục và đào tạo, chuyển đổi số được đặt ở vị trí trung tâm và được xem là con đường nhanh nhất để nâng cao chất lượng đào tạo. Với chủ đề ý nghĩa của Hội thảo, PGS.TS. Trịnh Viết Cường mong rằng các đại biểu tham dự sẽ trao đổi, thảo luận và gợi mở được nhiều cách tiếp cận, phương pháp và công cụ mới nhằm phát triển chương trình đào tạo Tiến sĩ chuyên ngành Khoa học Máy tính và ứng dụng vào chuyển đổi số tại Trường Đại học Hồng Đức.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202405/Images/1f9a4896-20240516021158-e.jpg
PGS.TS. Hoàng Thị Mai – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội thảo

Ban tổ chức Hội thảo đã nhận được nhiều bài tham luận đến từ các nhà khoa học, nhà quản lý, các cán bộ giảng viên trong và ngoài trường. Trong khuôn khổ của Hội thảo, các đại biểu tham dự đã trao đổi, thảo luận và tập trung làm rõ các vấn đề chủ yếu như: Giới thiệu và thảo luận về các hướng nghiên cứu trong chương trình đào tạo tiến sĩ Khoa học máy tính và ứng dụng của các hướng nghiên cứu này trong các lĩnh vực đặc biệt là chuyển đổi số; thảo luận về cơ hội hợp tác và phát triển giữa ngành Khoa học máy tính và các lĩnh vực khác trong quá trình chuyển đổi số.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202405/Images/1f9a4944-20240516021534-e.jpg

TS. Nguyễn Đình Công - Giảng viên khoa CNTT&TT trình bày tham luận tại Hội thảo

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202405/Images/1f9a4918-20240516021358-e.jpg

NCS. Lê Việt Nam - Giảng viên khoa CNTT&TT trình bày tham luận tại Hội thảo

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202405/Images/1f9a4931-20240516021534-e.jpg

NCS. Lê Thị Hồng Hà - Giảng viên khoa CNTT&TT trình bày tham luận tại Hội thảo

Cũng tại Hội thảo, các đại biểu đã đi sâu thảo luận về các vấn đề liên quan đến một số hướng nghiên cứu trong an toàn bảo mật thông tin; ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong khôi phục mô hình 3D của Mộc bản Việt Nam; Zero – Shot learning hướng đi mới cho bài toán thiếu dữ liệu cho các mô hình học sâu; ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hoá; tổng hợp hình ảnh y học: hướng tiếp cận và kết quả đạt được....

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202405/Images/1f9a4962-20240516021552-e.jpg

TS. Lê Đình Nghiệp - Giám đốc Trung tâm CNTT&TT phát biểu ý kiến tại Hội thảo

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202405/Images/1f9a4920-20240516021159-e.jpg
 TS. Lê Thanh Thuỷ  - Phó trưởng phòng QLĐT SĐH phát biểu ý kiến tại Hội thảo

Hội thảo khoa học “Một số hướng nghiên cứu trong chương trình đào tạo tiến sĩ ngành Khoa học máy tính và ứng dụng của các hướng nghiên cứu này trong chuyển đổi số tại Trường Đại học Hồng Đức” thật sự đã trở thành diễn đàn để các nhà khoa học, các nhà quản lý, các công ty, chuyên gia công nghệ, cán bộ, giảng viên trong và ngoài trường chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và những phát hiện mới trong lĩnh vực Khoa học máy tính; thảo luận về một số hướng nghiên cứu chuyên sâu về khoa học máy tính trong chương trình đào tạo tiến sĩ chuyên ngành Khoa học Máy tính, từ đó tạo ra cơ sở cho sự phát triển và ứng dụng của các công nghệ mới trong thực tiễn; thúc đẩy sự phát triển của ngành Khoa học máy tính, đồng thời thúc đẩy ứng dụng của những nghiên cứu này trong chuyển đổi số tại Trường Đại học Hồng Đức./.