Nhà trường làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa

09/09/2022

Chiều ngày 8/9/2022, lãnh đạo Trường Đại học Hồng Đức đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Thanh Hóa về việc triển khai thực hiện đề tài "Nghiên cứu phục tráng và phát triển sản xuất hàng hóa giống lúa nếp Cáy Nọi tại các huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa". Đây là đề tài nghiên cứu KH&CN cấp Bộ NN&PTNT do Trường Đại học Hồng Đức chủ trì thực hiện đề tài.

Tham dự buổi làm việc có ông Cao Văn Cường - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở NN&PTNT Thanh Hoá; ông Vũ Quang Trung - Phó Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Thanh Hoá; ông Bùi Quang Tuấn, Giám đốc Chi nhánh khu vực Bắc Trung bộ - Công ty Cổ phần tập đoàn ThaiBinh Seed; ông Đặng Cao Cường, Phó Giám đốc Viện nghiên cứu cây trồng - Công ty Cổ phần tập đoàn ThaiBinh Seed và các cán bộ thuộc Sở NN&PTNT Thanh Hoá. Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có PGS.TS. Bùi Văn Dũng – Hiệu trưởng Nhà trường; lãnh đạo các phòng ban chức năng; lãnh đạo Trung tâm Nghiên cứu, Ứng dụng và Chuyển giao Khoa học Công nghệ; lãnh đạo và cán bộ giảng viên Khoa Nông – Lâm - Ngư nghiệp.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202209/Images/img-76771-20220909121339-e.jpg

PGS. TS Bùi Văn Dũng - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, PGS. TS Bùi Văn Dũng - Hiệu trưởng Nhà trường đã nêu rõ tầm quan trọng, ý nghĩa của buổi làm việc; nội dung chương trình phối hợp để thực hiện có hiệu quả đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ nêu trên.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202209/Images/z3706520600765-747c745024a4dc282daf074f73cb7ee0-20220909074725-e.jpgÔng Cao Văn Cường - Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Thanh Hóa phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Cao Văn Cường - Giám đốc Sở NN&PTNT Thanh Hoá đã nêu rõ tính cấp thiết của việc nghiên cứu và liên kết chuyển giao các tiến bộ khoa học công nghệ trong lĩnh vực Nông - Lâm - Ngư nghiệp tại tỉnh Thanh Hóa; những yêu cầu, chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh về công tác phát triển Nông - Lâm - Ngư nghiệp, đặc biệt là phát triển, nhân giống một số cây trồng tại các huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa, như nhân giống, phục tráng và phát triển sản xuất hàng hóa được nguồn gen lúa nếp Cáy Nọi.

Các đại biểu tham dự đã trao đổi thảo luận và đi đến thống nhất một số nội dung về việc phối hợp giữa Trường Đại học Hồng Đức, Sở NN&PTNT Thanh Hoá và Công ty Cổ phần tập đoàn ThaiBinh Seed trong việc triển khai thực hiện đề tài Nghiên cứu phục tráng và phát triển sản xuất hàng hóa giống lúa nếp Cáy Nọi tại các huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa", cụ thể như: xây dựng quy trình kỹ thuật phục tráng giống lúa nếp Cáy Nọi; quy trình kỹ thuật nhân giống và bản hướng dẫn kỹ thuật canh tác giống lúa nếp Cáy Nọi mới được phục tráng; xây dựng mô hình sản xuất hàng hóa lúa nếp Cáy Nọi mới được phục tráng theo chuỗi giá trị;…Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự cũng đã trao đổi, thảo luận về các vấn đề mà các đơn vị có thể hợp tác trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực Nông - Lâm - Ngư nghiệp.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202209/Images/img-76711-20220909121347-e.jpg

Kết thúc buổi làm việc, hai bên đánh giá rất cao kết quả, nội dung của buổi làm việc và nhất trí tiếp tục tham mưu lãnh đạo hai bên xây dựng cụ thể nội dung phối hợp, tiến tới ký kết biên bản hợp tác để triển khai thực hiện có hiệu quả đề tài Nghiên cứu phục tráng và phát triển sản xuất hàng hóa giống lúa nếp Cáy Nọi tại các huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa" và nghiên cứu, liên kết chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ thuộc lĩnh vực Nông - Lâm - Ngư nghiệp, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế Nông nghiệp của tỉnh Thanh Hóa./.

BBT website