Tạp chí khoa học Trường Đại học Hồng Đức được bộ thông tin và truyền thông cấp giấy phép hoạt động mới và cho phép hoạt động 2 loại hình: Tạp chí in và Tạp chí điện tử

27/09/2024

Ngày 17 tháng 9 năm 2024, Bộ Thông tin và Truyền thông đã cấp Giấy phép hoạt động hai loại hình tạp chí in và tạp chí điện tử cho Tạp chí Khoa học Trường Đại học Hồng Đức (Giấy phép số 261/GP-BTTTT). Đây là bước ngoặt ghi dấu ấn và khẳng định bước trưởng thành quan trọng của Tạp chí qua hơn 15 năm hoạt động và phát triển.
Media\1_hdu_home\FolderFunc\202409\Images/announcement-9-vi-vn-cover-issue-29-vi-vn-1-20240927040834-e.jpg

Trong xu thế hội nhập quốc tế về KH&CN, việc đổi mới và nâng cao chất lượng Tạp chí khoa học đạt chuẩn quốc tế là một yêu cầu cấp thiết góp phần đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu, đào tạo và triển khai ứng dụng KH&CN, cũng như quảng bá và trao đổi các thành tựu KH&CN của Nhà trường với cộng đồng khoa học trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, với tốc độ phát triển KH&CN như vũ bão và trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ như hiện nay, loại hình tạp chí in bộc lộ những hạn chế do tốc độ phổ biến thông tin chậm, dung lượng công bố giới hạn; vì vậy, đòi hỏi Tạp chí Khoa học phải thay đổi về hình thức, nội dung và cách thức hoạt động để thích ứng với yêu cầu mới. Nhận thức được yêu cầu đó, Trường Đại học Hồng Đức đã kịp thời xây dựng đề án, lập hồ sơ trình Bộ Thông tin và Truyền thông cấp Giấy phép xuất bản mới cho Tạp chí Khoa học của Nhà trường đồng thời cho phép Nhà trường triển khai thêm loại hình Tạp chí điện tử.

Ngày 17 tháng 9 năm 2024, Bộ Thông tin và Truyền thông đã cấp Giấy phép hoạt động báo chí số 261/GP-BTTTT cho phép Trường Đại học Hồng Đức triển khai song song 2 loại hình tạp chí in và tạp chí điện tử. Đây là cơ sở quan trọng để Tạp chí Khoa học của Nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng, uy tín, mở rộng tầm ảnh hưởng, từng bước hội nhập quốc tế, qua đó đóng góp trực tiếp vào hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học chuyển giao công nghệ, góp phần quảng bá và xây dựng thương hiệu của Nhà trường.

Được thành lập từ năm 2009, Tạp chí Khoa học Trường Đại học Hồng Đức (HDUJS) là tạp chí khoa học đa ngành, công bố các công trình nghiên cứu khoa học của giảng viên, nghiên cứu viên và học viên, sinh viên, đồng thời là diễn đàn để trao đổi các vấn đề học thuật của các nhà nghiên cứu trong và ngoài Trường. Tạp chí chấp nhận đăng tải các công bố khoa học, các công trình nghiên cứu khoa học mới thuộc các lĩnh vực: Khoa học Tự nhiên, Kỹ thuật và Công nghệ; Khoa học Xã hội và Nhân văn; Kinh tế Quản trị kinh doanh - Luật; Nông - Lâm - Ngư nghiệp; Giáo dục Quản lý và các lĩnh vực liên quan khác. Thực hiện quy trình phản biện kín hai chiều, Tạp chí xuất bản các bài báo khoa học nguyên gốc bằng hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh. Đến năm 2024, Tạp chí Khoa học Trường Đại học Hồng Đức đã được đưa vào danh mục Tạp chí khoa học được tính điểm của 05 Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành gồm: Văn học (0 - 0,75đ); Nông nghiệp - Lâm nghiệp (0 - 0,5đ); Giáo dục học (0 - 0,5đ); Vật lý (0 - 0,25đ) và Kinh tế (0 - 0,25đ).

Trải qua hơn 15 năm hoạt động, Tạp chí Khoa học Trường Đại học Hồng Đức đã xuất bản hơn 1500 bài báo khoa học thuộc nhiều lĩnh vực. Chất lượng của Tạp chí được đảm bảo bởi 01 Hội đồng biên tập gồm các thành viên là các nhà khoa học có uy tín trong lĩnh vực nghiên cứu. Quy trình phản biện kín hai chiều, quy trình biên tập chặt chẽ, công tác xuất bản được thực hiện theo đúng quy định của luật xuất bản và luật báo chí. Đội ngũ chuyên gia phản biện là các nhà khoa học có học vị Tiến sĩ trở lên đang công tác tại các cơ sở giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế.  HDUJS luôn hướng tới sự phát triển của cộng đồng học thuật dựa trên tính công bằng, liêm chính và tự do học thuật. Vì thế, Ban biên tập Tạp chí luôn nỗ lực tìm kiếm các giải pháp tối ưu nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tác giả và các nhà phản biện trong quá trình thẩm định bài báo để bài báo được đăng trong thời gian sớm nhất với chất lượng tốt nhất.

Độc giả có thể truy cập và xem Tạp chí Khoa học Trường Đại học Hồng Đức phiên bản điện tử và các ấn phẩm tạp chí in tại website: http://hdujs.edu.vn

Địa chỉ liên hệ: Phòng QLKH,CN&HTQT, Trường Đại học Hồng Đức (565 Quang Trung, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa).

Điện thoại: (0237).3910.222, Fax: (0237).3910.475

Phòng QLKH,CN&HTQT