Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức tham dự Hội thảo chuyên đề “Giải pháp phát triển Trường Đại học Hà Tĩnh giai đoạn 2023 - 2028 và tầm nhìn 2035”

10/12/2022

Ngày 10/12/2022, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội thảo chuyên đề “Giải pháp phát triển Trường Đại học Hà Tĩnh giai đoạn 2023 - 2028 và tầm nhìn 2035”, dự Hội thảo có đồng chí Hoàng Trung Dũng - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh; cùng dự có đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh - Phó Chủ tịch Thường trực UBND, các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh Hà Tĩnh và các nhà khoa học, nhà quản lý giáo dục đến từ các cơ sở giáo dục đại học uy tín trong cả nước; Tập thể lãnh đạo Trường, Trưởng, phó các đơn vị thuộc và trực thuộc Trường Đại học Hà Tĩnh.
Media/1_hdu_home/FolderFunc/202212/Images/image002-20221210103707-e.png
Quang cảnh Hội thảo

Tham dự Hội thảo, PGS.TS. Bùi Văn Dũng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức, Chủ nhiệm Câu lạc bộ các trường đại học địa phương đã phát biểu tại Hội thảo. Với tư cách là Chủ nhiệm Câu lạc bộ các trường đại học địa phương, PGS.TS. Bùi Văn Dũng đánh giá cao những đóng góp của Trường Đại học Hà Tĩnh trong thời gian qua và mong muốn Trường tiếp tục phát triển và có những đóng góp tích cực hơn nữa trong sự phát triển của câu lạc bộ; với tư cách là Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trường Trường Đại học Hồng Đức, PGS.TS. Bùi Văn Dũng giới thiệu tóm tắt về một số điểm mạnh của Trường Đại học Hồng Đức - “Tuổi 25 vững vàng đi tới”, đồng thời chia sẽ một số kinh nghiệm mà Trường Đại học Hà Tĩnh có thể tham khảo để áp dụng nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và phát triển đội ngũ trong thời gian tới.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202212/Images/image004-20221210102550-e.png

PGS.TS Bùi Văn Dũng-Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hồng Đức, Chủ nhiệm câu lạc bộ các trường đại học địa phương phát biểu tại Hội thảo

Góp ý cho dự thảo Đề án, PGS.TS. Bùi Văn Dũng đề xuất UBND tỉnh Hà Tĩnh nghiên cứu để bổ sung thêm 02 nhóm giải pháp đó là “Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, giảng viên, người lao động trong việc xây dựng và phát triển Nhà trường” và Tăng cường công tác xây dựng Đảng; đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động các đoàn thể và các tổ chức hội trong Nhà trường”; bên cạnh đó, cần đánh giá được những hạn chế cơ bản cũng như xác định được nguyên nhân chủ quan, khách quan để từ đó xây dựng được những nhóm nhiệm vụ, giải pháp phù hợp nhằm đưa Trường Đại học Hà Tĩnh tiếp tục phát triển phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hà Tĩnh.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202212/Images/z3950421182198-045e81d8f396b9adeaa7bf726bd49ed4-20221211085645-e.jpg

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo

Cũng tại Hội thảo, để thực hiện được “khát vọng, ý chí và niềm tin của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hà Tĩnh” về xây dựng và phát triển Trường Đại học Hà Tĩnh trong bối cảnh hiện nay, PGS.TS. Bùi Văn Dũng khuyến nghị tập thể lãnh đạo Trường Đại học Hà Tĩnh nhất là người đứng đầu Nhà trường, Trưởng các đơn vị chức năng của Trường Đại học Hà Tĩnh cần thực hiện tốt 4 cụm từ “Suy nghĩ”, “Tự tin”, “Ước mơ” và “Dám làm”./.