Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh thăm, chúc Tết gia đình PGS.TS. Lê Viết Báu – Chủ tịch Hội đồng trường, Tri thức khoa học công nghệ tiêu biểu toàn quốc năm 2022

16/01/2023

Trong không khí của những ngày Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đang đến gần, chiều 16-1, đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm, chúc Tết các tri thức, văn nghệ sĩ tiêu biểu của tỉnh. Trong chương trình làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh và đoàn công tác đã đến thăm và chúc Tết gia đình PGS.TS. Lê Viết Báu – Chủ tịch Hội đồng trường, Tri thức Khoa học Công nghệ tiêu biểu toàn quốc năm 2022.

Cùng tham gia có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Giáo dục và Đào tạo; Văn phòng Tỉnh ủy.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202301/Images/img-3833jpg-20230116055202-e.jpgMedia/1_hdu_home/FolderFunc/202301/Images/img-3826jpg-20230116055118-e.jpg

Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh thăm, chúc Tết gia đình PGS.TS. Lê Viết Báu – Chủ tịch Hội đồng trường, Tri thức khoa học công nghệ tiêu biểu toàn quốc năm 2022

Đến thăm, chúc Tết gia đình PGS.TS. Lê Viết Báu - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Hồng Đức, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh chúc mừng, chung vui với những thành công mà PGS.TS. Lê Viết Báu đạt được, đặc biệt danh hiệu là 1 trong 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 của cả nước vừa được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tôn vinh. Trong quá trình công tác tại Trường Đại học Hồng Đức, PGS.TS. Lê Viết Báu là người có nhiều đóng góp trong công tác nghiên cứu khoa học, giảng dạy, cũng như hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hoá. Gần đây nhất, PGS.TS. Lê Viết Báu là tác giả chủ nhiệm công trình xuất sắc đạt giải Ba Giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam năm 2021 - công trình “Nghiên cứu chế tạo giường bệnh đa chức năng hỗ trợ bệnh nhân liệt vận động, cứng khớp nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh”. Sản phẩm đã vinh dự đoạt giải Ba Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2021 và hiện đang được chuyển giao ứng dụng vào thực tiễn.

Trân trọng ghi nhận và đánh giá cao tinh thần lao động sáng tạo, cũng như những đóng góp của PGS.TS Lê Viết Báu với công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh mong rằng, PGS.TS Lê Viết Báu tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo nhân tài, phát triển khoa học của tỉnh Thanh Hóa và đất nước. Qua đó, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và quê hương Thanh Hóa./.