Hội thảo “Nâng cao chất lượng báo cáo tự đánh giá chương trình đào tạo đại học Sư phạm Toán”

19/09/2020

Chiều ngày 17/ 9/2020, Trường Đại học Hồng Đức (ĐHHĐ) đã tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng báo cáo tự đánh giá chương trình đào tạo đại học Sư phạm (CTĐT ĐH SP) Toán”. Tham dự Hội thảo có TS. Hoàng Nam – Quyền Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS. Lê Viết Báu – Chủ tịch Hội đồng trường; lãnh đạo các phòng ban chức năng; lãnh đạo các khoa đào tạo; các thành viên trong hội đồng đánh giá CTĐT ĐH SP Toán; các giảng viên giảng dạy chương trình Sư phạm Toán của Nhà trường.

Quang cảnh hội thảo

Hội thảo nhằm nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ giảng viên (CBGV) trong Nhà trường về hoạt động tự đánh giá và kiểm định chất lượng; công khai báo cáo tự đánh giá CTĐT đến CBGV và các bên có liên quan; đánh giá đúng mức chất lượng đạt được của từng tiêu chí, tiêu chuẩn từ đó để khoa, bộ môn và CBGV xây dựng Kế hoạch hành động nhằm phát huy các điểm mạnh, khắc phục những tồn tại hạn chế để tiếp tục nâng cao chất lượng CTĐT; góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo, từng bước xây dựng và hình thành văn hóa chất lượng trong Nhà trường, góp phần xây dựng uy tín và thương hiệu của Trường ĐHHĐ trong khu vực và trên toàn quốc.

TS. Hoàng Nam – Quyền Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu ý kiến tại hội thảo

Tại hội thảo, PGS.TS Ngô Xuân Lương – Trưởng Khoa KHTN đã trình bày tóm tắt Báo cáo tự đánh giá CTĐT ngành Sư phạm Toán. Tiếp đó, các nhà khoa học, nhà quản lý, các chuyên gia giáo dục, các cán bộ giảng viên Trường Đại học Hồng Đức đã thảo luận sôi nổi, làm rõ và sâu sắc hơn về báo cáo tự đánh giá, về thực trạng chất lượng của CTĐT ngành SP Toán nói riêng và chất lượng đào tạo của Trường ĐHHĐ nói chung; đề xuất các giải pháp nhằm khắc phục các tồn tại, hạn chế để hoàn thiện báo cáo tự đánh giá; làm rõ các nhận định, ý kiến nhận xét, đánh giá của các bên có liên quan về chất lượng báo cáo tự đánh giá CTĐT ngành SP Toán, cung cấp thêm cơ sở dữ liệu để khoa, bộ môn có thêm căn cứ để điều chỉnh và hoàn thiện báo cáo tự đánh giá.

PGS.TS Ngô Xuân Lương – Trưởng Khoa KHTN
trình bày tóm tắt Báo cáo tự đánh giá CTĐT ngành Sư phạm Toán

PGS.TS. Đậu Bá Thìn - Trưởng phòng QLĐT phát biểu tại hội thảo

TS. Nguyễn Hữu Tân - Phó Trưởng phòng ĐBCL và KT phát biểu tại hội thảo

Kết luận hội thảo, TS. Hoàng Nam Quyền Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tự đánh giá và đánh giá ngoài các CTĐT; tổng kết các ý kiến góp ý của các đại biểu tham dự hội thảo về báo cáo tự đánh giá CTĐT ngành Sư phạm Toán nói riêng và chất lượng các CTĐT của Nhà trường nói chung. Đồng thời, Quyền Hiệu trưởng cũng đề nghị Khoa KHTN tiếp thu tất cả các ý kiến, góp ý để điều chỉnh và hoàn thiện báo cáo tự đánh giá CTĐT ngành Sư phạm Toán, nhằm đáp ứng các tiêu chí, tiêu chuẩn của công tác kiểm định chất lượng giáo dục đại học./.

BBT website

Thông tin đào tạo