Tạp chí Khoa học Trường Đại học Hồng Đức vừa được nâng điểm trong danh mục TCKH được tính điểm của Hội đồng Giáo sư Nhà nước năm 2024

14/07/2024

Ngày 05/7/2024, Hội đồng Giáo sư Nhà nước ban hành Quyết định số 25/QĐ-HĐGSNN phê duyệt Danh mục tạp chí khoa học được tính điểm năm 2024. Theo đó, Tạp chí Khoa học Trường Đại học Hồng Đức vừa được nâng điểm trong danh mục tạp chí khoa học được tính điểm của Hội đồng Giáo sư ngành Văn học (được nâng mức điểm từ 0,5 lên 0,75 điểm từ năm 2024). Đến nay, Tạp chí đã được đưa vào danh mục tạp chí được tính điểm của 05 Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành. Trong đó, mức điểm cao nhất là 0,75 điểm ở ngành Văn học,  mức điểm thấp nhất là 0,25 điểm ở ngành Kinh tế.

Media\1_hdu_home\FolderFunc\202407\Images/homepageimage-vi-vn-20240714080809-e.jpg

Tạp chí Khoa học Trường Đại học Hồng Đức hoạt động theo Giấy phép hoạt động số 125/GP - BTTTT của Bộ Thông tin & Truyền Thông. Tạp chí được Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp Mã số chuẩn Quốc tế ISSN 1859- 2759 (đối với số bản Tiếng Việt) và ISSN 2588 - 1523  đối (đối với bản Tiếng Anh). Tạp chí Khoa học Trường Đại học Hồng Đức (HDUJS) là tạp chí khoa học đa ngành, công bố các công trình nghiên cứu khoa học của giảng viên, nghiên cứu viên và học viên, sinh viên, đồng thời là diễn đàn để trao đổi các vấn đề học thuật của các nhà nghiên cứu trong và ngoài Trường. Tạp chí chấp nhận đăng tải các công bố khoa học, các công trình nghiên cứu khoa học mới thuộc trong các lĩnh vực: Khoa học Tự nhiên, Công nghệ; Khoa học Xã hội và Nhân văn; Kinh tế Quản trị kinh doanh - Luật; Nông – Lâm – Ngư nghiệp; Giáo dục Quản lý và các lĩnh vực liên quan khác. Thực hiện quy trình phản biện kín 2 chiều, Tạp chí xuất bản các bài báo khoa học nguyên gốc bằng hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh; với định kỳ 2 tháng/số (đối với bản tiếng Việt) và 12 tháng/số (đối với bản tiếng Anh). Đến năm 2024, Tạp chí Khoa học Trường Đại học Hồng Đức đã được đưa vào danh mục tạp chí khoa học được tính điểm của 05 Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành gồm: Văn học (0 - 0,75đ), Nông nghiệp - Lâm nghiệp (0 - 0,5đ); Giáo dục học (0 – 0,5đ); Vật lý (0 - 0,25 đ) và Kinh tế (0 - 0,25 đ).

Trải qua hơn 15 năm hoạt động, Tạp chí Khoa học Trường Đại học Hồng Đức đã xuất bản hơn 1500 bài báo khoa học thuộc nhiều lĩnh vực. Chất lượng của Tạp chí được đảm bảo bởi 01 Hội đồng biên tập gồm các thành viên là các nhà khoa học có uy tín trong lĩnh vực nghiên cứu. Quy trình phản biện kín hai chiều, quy trình biên tập chặt chẽ, công tác xuất bản được thực hiện theo đúng quy định của luật xuất bản và luật báo chí. Đội ngũ chuyên gia phản biện là các nhà khoa học có học vị Tiến sĩ trở lên đang công tác lại các cơ sở giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế.  HDUJS luôn hướng tới sự phát triển của cộng đồng học thuật dựa trên tính công bằng, liêm chính và tự do học thuật. Vì thế, Ban biên tập Tạp chí luôn nỗ lực tìm kiếm các giải pháp tối ưu nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tác giả và các nhà phản biện trong quá trình thẩm định bài báo để bài báo được đăng trong thời gian sớm nhất với chất lượng tốt nhất.
Để tiếp tục nâng cao chất lượng Tạp chí Khoa học đáp ứng yêu cầu của Hội đồng Giáo sư Nhà nước, hướng đến hội nhập quốc tế; đồng thời số hóa dữ liệu và ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động báo chí; Trường Đại học Hồng Đức đã xây dựng phần mềm xuất bản Tạp chí Khoa học trực tuyến. Đến nay, phần mềm đã xây dựng xong và chuyển sang giai đoạn sử dụng tại địa chỉ https://hdujs.edu.vn/. Đồng thời Nhà trường cũng đã hoàn thiện hồ sơ trình bộ Thông tin Truyền thông cấp giấy phép xuất bản mới cho Tạp chí của Nhà trường. Theo nội dung Đề án, dự kiến bên cạnh loại hình Tạp chí in, Tạp chí Trường Đại học Hồng Đức sẽ xuất bản loại hình điện tử nhằm đáp ứng nhu cầu công bố kết quả nghiên cứu của cán bộ giảng viên trong và ngoài trường./.

Thông tin về Tạp chí Khoa học Trường Đại học Hồng Đức:

Địa chỉ: 565 Quang Trung, P. Đông Vệ, TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Điện thoại: (0237).3910.222, Fax: (0237).3910.475