Trường Đại học Hồng Đức làm việc với Tổng công ty Cổ phần Hợp Lực

23/10/2023

Nhằm tăng cường hoạt động hợp tác với các doanh nghiệp một cách toàn diện và bền vững, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; chiều ngày 23/10/2023, Trường Đại học Hồng Đức đã có buổi làm việc với Đoàn công tác của Tổng công ty Cổ phần Hợp Lực do GS.TS. danh dự Nguyễn Văn Đệ - Ủy viên UBTW MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Cổ phần Hợp lực làm trưởng đoàn.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202310/Images/z4810197591790-67d700e3f905e889d1960a7b7ff6a856-20231023055522-e.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202310/Images/z4810206662503-98aaf1f734b490a76bcfc413743b5be2-20231023055522-e.jpg

PGS.TS. Lê Viết Báu - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại buổi làm việc

Cùng đi có TS. Nguyễn Bảo Uyên - Phó Chủ tịch HĐQT; ông Trần Tiến Quân - Phó Tổng giám đốc; đại diện lãnh đạo Trường Cao đẳng Y dược Hợp Lực và lãnh đạo các phòng ban thuộc Tổng Công ty Cổ phần Hợp Lực.

Về phía Trường Đại học Hồng Đức có PGS.TS. Lê Viết Báu - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Hoàng Thị Mai - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Đậu Bá Thìn - Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các phòng ban chức năng; lãnh đạo, cán bộ, giảng viên khoa Kinh tế - Quản trị Kinh doanh.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202310/Images/1f9a0274jpg-20231024080501-e.jpg

PGS.TS. Hoàng Thị Mai - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại chương trình làm việc, PGS.TS. Hoàng Thị Mai - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu thông tin chung về Trường Đại học Hồng Đức; chia sẻ về định hướng xây dựng, phát triển Nhà trường trong thời gian tới. Nhấn mạnh ý nghĩa của buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Hoàng Thị Mai cảm ơn Tổng Công ty CP. Hợp Lực trong thời gian qua đã luôn hợp tác đồng hành cùng Nhà trường trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như các hoạt động phục vụ cộng đồng; đồng thời Phó Hiệu trưởng Nhà trường cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới GS.TS. danh dự Nguyễn Văn Đệ vì đã dành thời gian tham gia chương trình giao lưu: “Doanh nhân với giảng đường” nhằm chia sẻ tới sinh viên Nhà trường những kiến thức, kinh nghiệm về quá trình khởi nghiệp, điều hành doanh nghiệp của doanh nhân. Phó Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ: Trường Đại học Hồng Đức luôn xác định chủ trương đào tạo theo định hướng ứng dụng, cam kết việc làm gắn với chuẩn đầu ra, tăng thời lượng thực tập, rèn nghề cho sinh viên tại các doanh nghiệp, chú trọng vấn đề tìm kiếm và giới thiệu việc làm cho sinh viên. Do đó, việc mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp sẽ là cơ sở, đòn bẩy quan trọng để Trường tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ cũng như giúp sinh viên được tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp, nền khoa học kĩ thuật tiên tiến của các doanh nghiệp trong thời đại 4.0 hiện nay. Trong thời gian tới, Nhà trường mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa Trường ĐH Hồng Đức và Tổng công ty CP Hợp Lực sẽ ngày càng bền chặt, được cụ thể hóa thành các chương trình ký kết trên các lĩnh vực mang lại lợi ích thiết thực cho cả đôi bên.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202310/Images/z4810206662910-2cc1b6037d33e5924acc2ee6bf5632be-20231023055522-e.jpg

GS.TS. danh dự Nguyễn Văn Đệ Ủy viên UBTW MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty CP. Hợp Lực phát biểu tại buổi làm việc

Giới thiệu tóm tắt về Tổng công ty cổ phần Hợp Lực, GS.TS. danh dự Nguyễn Văn Đệ Ủy viên UBTW MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty CP Hợp Lực cho biết: Được thành lập năm 1996, Tổng Công ty CP Hợp Lực tiền thân là Hợp tác xã vận tải Hợp Lực. Hiện nay, Tổng công ty có gần 20 công ty thành viên trải rộng ở khắp các tỉnh thành trong nước. Hoạt động kinh doanh của Tổng công ty đa ngành, đa lĩnh vực bao gồm: Y tế, vận tải, giáo dục, bất động sản, công viên vĩnh hằng, nhà hàng, khai thác – chế biến khoáng sản, nông nghiệp công nghệ cao… Với phương châm “Phát triển bền vững vì lợi ích cộng đồng”, Tổng công ty luôn hướng đến những mục tiêu cao hơn, cung cấp cho đối tác, khách hàng những sản phẩm dịch vụ đa dạng và đáng tin cậy. Tại buổi làm việc, GS.TS danh dự Nguyễn Văn Đệ cũng cho biết, trong thời gian qua, Tổng Công ty CP Hợp Lực đã thực hiện nhiều chương trình hợp tác với các cơ sở giáo dục trong và ngoài nước, trong đó có Trường Đại học Hồng Đức. Khẳng định sẽ luôn sẵn sàng kết nối, hỗ trợ Nhà trường trong công tác đào tạo, tuyển dụng và tiếp nhận sinh viên đến thực tập tại các đơn vị, doanh nghiệp của Tổng công ty; GS.TS danh dự Nguyễn Văn Đệ cũng tin tưởng buổi làm việc sẽ đưa tới nhiều cơ hội hợp tác thiết thực giữa Doanh nghiệp và Nhà trường trong thời gian tới.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202310/Images/z4810196650788-5c882187545896774a7424f7996d5d39-20231023055523-e.jpg

Các đồng chí lãnh đạo Nhà trường tặng quà lưu niệm cho các thành viên trong đoàn công tác

Buổi làm việc giữa Nhà trường với Tổng Công ty CP. Hợp lực đã diễn ra trên tinh thần hữu nghị, hợp tác thân thiện, hứa hẹn mang lại cơ hội hợp tác toàn diện và bền vững cho đôi bên; một lần nữa khẳng định nỗ lực của Trường Đại học Hồng Đức trong việc phát triển mô hình đào tạo gắn kết giữa Nhà trường - Doanh nghiệp – một trong những yếu tố then chốt để thực hiện mục tiêu chiến lược: Xây dựng Trường Đại học Hồng Đức từng bước trở thành đại học tự chủ, có hệ thống quản trị hiện đại, thông minh và chuyên nghiệp, là trung tâm lớn về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo của Tỉnh, khu vực và cả nước./.

Hợp tác trong nước