Chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập Trường Đại học Hồng Đức

02/06/2022

Hướng tới kỷ niệm 25 năm thành lập (24/9/1997 - 24/9/2022), Trường Đại học Hồng Đức dự kiến tổ chức nhiều hoạt động, phong trào thi đua và hội thảo khoa học để chào mừng sự kiện ý nghĩa và quan trọng này.
Media/1_hdu_home/FolderFunc/202206/Images/25-nam-hdu-20220526012456-e-20220602030822-e.jpg

Ngày 24/9/1997 Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 797/QĐ-TTg thành lập Trường Đại học Hồng Đức (niên hiệu vua Lê Thánh Tông - một trong những vị hoàng đế anh minh nhất trong lịch sử chế độ phong kiến Việt Nam) tiền thân từ các trường Cao đẳng Sư phạm, Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật, Cao đẳng Y tế Thanh Hoá. Đại học Hồng Đức là trường đại học đầu tiên trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam được thành lập theo mô hình Đại học công lập, đa ngành, trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa và chịu sự quản lý Nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trong bối cảnh đổi mới giáo dục đại học, Trường Đại học Hồng Đức xác định mục tiêu chiến lược của Nhà trường là: Phấn đấu trở thành một cơ sở giáo dục đại học đa ngành, định hướng ứng dụng đạt chuẩn quốc gia, có một số ngành đạt chuẩn quốc tế;  trung tâm nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao khoa học công nghệ lớn phục vụ các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh và các địa phương trong cả nước.

Trải qua 25 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Hồng Đức đã vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Nhì (năm 2011), Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 2017). Năm 2017, Nhà trường được công nhận Đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục đại học; được xếp hạng 49/256 cơ sở giáo dục đại học có công bố quốc tế tốt nhất Việt Nam năm 2019; được Webometrics xếp thứ 30/100 trường đại học tốt nhất Việt Nam trong bảng xếp hạng đầu năm 2022;…

Để chào mừng cột mốc quan trọng, ôn lại chặng đường 25 năm xây dựng và phát triển và phát huy truyền thống của Nhà trường. Tạo không khí phấn khởi giúp cán bộ viên chức, lao động và người học có thêm niềm tin yêu, tự hào để tiếp tục phát huy truyền thống của Nhà trường, không ngừng phấn đấu, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đưa Nhà trường phát triển ngày càng vững mạnh. Nhà trường sẽ tổ chức chuỗi các sự kiện, như: Phát động nhiều đợt thi đua chào mừng kỷ niệm; Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; Xây dựng phim phóng sự giới thiệu về chặng đường phát triển của Nhà trường; Tổ chức các hội thảo khoa học; Xây dựng kỷ yếu 25 năm xây dựng và phát triển Trường; Bổ sung tư liệu phòng truyền thống; Chỉnh trang lại khuôn viên nhà trường xanh, sạch, đẹp, văn minh, lịch sự…

Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Trường sẽ được tổ chức trang trọng vào ngày 24/9/2022, tại Hội trường lớn, Trường Đại học Hồng Đức. Lễ kỷ niệm dự kiến sẽ có sự tham gia của hàng trăm khách mời trong nước và quốc tế, đông đảo các doanh nghiệp, đối tác, các thế hệ cán bộ, giảng viên và người học. Đây cũng là dịp để Nhà trường tri ân, tôn vinh những cá nhân, tập thể, tổ chức có những ủng hộ, cống hiến, góp phần xây dựng Trường Đại học Hồng Đức ngày càng vững mạnh./.

25 năm thành lập trường