Trường Đại học Hồng Đức tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề: “Phát triển kinh tế - xã hội địa phương thời kỳ hậu Covid – 19”

16/09/2022

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm thành lập Trường - 25 năm vững vàng đi tới (24/9/1997 -24/9/2022), Trường Đại học Hồng Đức phối hợp với các trường đại học, viện nghiên cứu và các tổ chức quốc tế sẽ tổ chức Hội thảo khoa học “Phát triển kinh tế - xã hội địa phương thời kỳ hậu Covid – 19” vào ngày 23/9/2022, tại Hội trường lớn.
Media/1_hdu_home/FolderFunc/202209/Images/maket-man-led-20220914100152-e-20220916083603-e.jpg

Hội thảo có ý nghĩa thiết thực nhằm trao đổi, thảo luận về các cơ chế, chính sách, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội địa phương thời kỳ hậu Covid – 19; các vấn đề về văn hóa, xã hội thời kỳ hậu Covid – 19 (giáo dục, văn hóa, xã hội học…); phát triển các loại hình du lịch, xây dựng thương hiệu sản phẩm địa phương; các vấn đề liên kết vùng, khai thác tiềm năng, lợi thế so sánh của địa phương; các vấn đề về thể chế kinh tế địa phương, đổi mới quản lý, chuyển đổi số; vai trò của các cơ sở giáo dục đại học trong sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương thời kỳ hậu Covid – 19.

Đến nay, Ban tổ chức hội thảo đã nhận được gần 50 báo cáo, tham luận của các nhà khoa học, nhà quản lý, các nhà nghiên cứu, các cán bộ giảng viên đến từ Trường Đại học Greifswald, CHLB Đức Đức; Học viện An ninh Nhân dân; Trường Đại học Đà Lạt; Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt - Hàn;  Trường Đại học Hùng Vương...  và các cơ quan quản lý, tổ chức quốc tế trong và ngoài nước. Theo Ban tổ chức, các tham luận đều được chuẩn bị công phu với hàm lượng khoa cao, có nhiều tính mới, tính sáng tạo và được các tác giả tham thác ở nhiều góc độ, khía cạnh khác nhau về các vấn đề liên quan đến chủ đề của Hội thảo.

Theo kế hoạch, Hội thảo “Phát triển kinh tế - xã hội địa phương thời kỳ hậu Covid – 19” sẽ được tổ chức vào ngày 23/9/2022, tại Hội trường lớn. Ban tổ chức Hội thảo trân trọng kính mời các nhà khoa học trong nước và quốc tế, các Thầy/Cô giáo và các bạn học viên, sinh viên đến tham dự Hội thảo/.

BBT website

25 năm thành lập trường