Khoa Ngoại ngữ - 25 năm xây dựng và trưởng thành

17/09/2022

Sáng ngày 17/9/2022, Khoa Ngoại ngữ đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Khoa. Đây là dịp để các thế hệ thầy và trò được trở lại mái trường xưa, trong niềm xúc động và tự hào, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm đáng nhớ, phát huy hơn nữa những giá trị truyền thống tốt đẹp mà Khoa đã xây dựng suốt hành trình vừa qua.

Tham dự buổi Lễ có PGS.TS. Lê Viết Báu - Chủ tịch Hội đồng trường; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, đoàn thể cấp Trường; đại diện các đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; các thế hệ cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên của Khoa Ngoại ngữ qua các thời kỳ.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202209/Images/img-8654-20220917094526-e.jpg

PGS. TS. Lê Viết Báu – Chủ tịch Hội đồng trường thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Hồng Đức tặng hoa chúc mừng Khoa Ngoại ngữ.

Khoa Ngoại ngữ được thành lập trên cơ sở sáp nhập Khoa Ngoại ngữ (CĐ Sư phạm Thanh Hóa), Trung tâm Ngoại ngữ (CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Thanh Hóa), và Bộ môn Ngoại ngữ (CĐ Y Tế Thanh Hóa), đào tạo ngành Cao đẳng Sư phạm tiếng Anh. Ban đầu, Khoa chỉ đào tạo, Cao đẳng Sư phạm tiếng Anh chính quy, Đến năm 2001, Khoa bắt đầu đào tạo bậc Đại học Sư phạm tiếng Anh. Từ năm 2008, Khoa đã đào tạo hệ vừa làm vừa học, đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của xã hội hiện đại. Đến năm 2018, Khoa có khóa tuyển sinh đầu tiên của ngành Ngôn ngữ Anh.

Trải qua một phần tư thế kỷ xây dựng và phát triển, Khoa Ngoại ngữ đã đào tạo hàng chục nghìn cán bộ giáo viên tiếng Anh cho tỉnh Thanh Hóa và trên cả nước. Sinh viên tốt nghiệp từ Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Hồng Đức đã và đang phục vụ trong hệ thống giáo dục quốc dân, trong các ngành nghề, lĩnh vực sản xuất và dịch vụ trong khu vực, trên toàn quốc và trong tỉnh.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202209/Images/img-86121-20220917094452-e.jpgĐại biểu tham dự buổi Lễ

Hiện nay, Khoa có ba bộ môn: Ngôn ngữ, Văn hóa và PPGD Tiếng Anh; Phát triển Kỹ năng và Bộ môn Ngoại ngữ Không chuyên. Đội ngũ giảng viên của Khoa ngày càng vững mạnh, với 36 cán bộ giảng viên, trong đó có 03 tiến sĩ, 02 nghiên cứu sinh, 30 Thạc sĩ. Hàng năm, các giảng viên trong Khoa có hàng trăm bài báo đăng trên các tạp chí khoa học chuyên ngành trong và ngoài nước. Chương trình đào tạo ngành Sư phạm tiếng Anh của Khoa là một trong hai chương trình đào tạo đầu tiên của Nhà trường thực hiện kiểm định chất lượng và được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202209/Images/img-8652-20220917094513-e.jpg

PGS. TS. Lê Viết Báu – Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Lê Viết Báu – Chủ tịch Hội đồng trường thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Hồng Đức biểu dương và ghi nhận những thành tích của thầy và trò Khoa Ngoại ngữ đã đạt được trong những chặng đường vừa qua. Đồng thời, PGS. TS. Lê Viết Báu cũng bày tỏ mong muốn Khoa nhanh chóng đáp ứng đủ các điều kiện, đặc biệt là điều kiện chuyên môn để thực hiện đào tạo trình độ Thạc sĩ, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội; Khoa cũng cần tích cực trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và các đề tài nghiên cứu khoa học, nhất là các đề tài cấp cao nhằm giải quyết những vấn đề về phương pháp giảng dạy ngoại ngữ cho học sinh các trường phổ thông trong xu thế toàn cầu hóa và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4; cụ thể hóa khả năng hội nhập bằng các công bố quốc tế, các chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên; tiếp tục phát triển đội ngũ nhà giáo có đủ phẩm chất, năng lực để sớm trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu về đào tạo ngoại ngữ có uy tín của tỉnh Thanh Hóa và cả nước.

Media/1_hdu_home/FolderFunc/202209/Images/img-8618-20220917094503-e.jpg

Toàn cảnh buổi Lễ

Tại buổi Lễ, nhiều hình ảnh thầy, trò tái ngộ cùng nhau ôn lại những thời khắc gian nan của quá khứ, cùng nắm tay nhau trong giây phút tương phùng của hiện tại, thắm đượm nghĩa tri ân. Hai mươi lăm năm đã đi qua - ký ức vẫn hiện hữu như chỉ mới ngày hôm qua. Những khó khăn vẫn còn nhiều ở phía trước, nhưng tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên của Khoa Ngoại ngữ sẽ luôn đoàn kết, tự chủ và sáng tạo xây dựng Khoa ngày càng lớn mạnh, góp phần nâng cao uy tín, vị thế của Trường Đại học Hồng Đức./.

BBT website

25 năm thành lập trường